Ân cần, tận tụy như bác tài Grabbike

Bên cạnh những nụ cười rạng rỡ, những phần quà tri ân đầy ý nghĩa, những sẻ chia từ chính các bác tài xế xe ôm, những khách hàng của GrabBike khiến những người tham dự Ngày hội tài xế GrabBike với chủ đề “Chở yêu thương, bền gắn kết” không khỏi xúc động.

Ân cần, tận tụy như bác tài Grabbike
“Đã bao giờ bạn tự hỏi: phía sau những nụ cười của bác tài xế xe ôm sáng nay chở mình đến chỗ làm có chứa bao nhiêu mỏi mệt của những sớm khuya vội vàng thức giấc?”, là câu hỏi được người dẫn chương trình đưa ra tại Ngày hội tài xế GrabBike với chủ đề “Chở yêu thương, bền gắn kết”, vừa được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Ân cần, tận tụy như bác tài Grabbike - ảnh 1
Những câu chuyện nghề, những lời tự sự rất thật từ chính những người tài xế xe ôm và cả những lời cảm ơn sâu sắc từ các khách hàng gửi đến bác tài GrabBike, cho thấy những vất vả của một nghề vốn được xem là khá “bình dân”, mang đến cho những người nghe nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ân cần, tận tụy như bác tài Grabbike - ảnh 2
“Họ, những bác tài GrabBike, là những người âm thầm lặng lẽ giữa dòng đời xuôi ngược, xứng đáng được trân trọng bởi những nỗ lực không ngừng để đưa các khách hàng xa lạ đi đến nơi, về đến chốn an toàn mỗi ngày” là chia sẻ của bạn Chu Ngọc Cường (Hà Nội) khi được hỏi: Bạn đánh giá thế nào về người lái xe ôm mà bạn biết?

Cường cho biết, thường xuyên sử dụng dịch vụ GrabBike để di chuyển trong thành phố. Mỗi lần lên xe để các bác tài đưa đi với cậu là một câu chuyện khác, một bài học khác, một hoàn cảnh khác. “Tôi đã học được nhiều điều từ những chuyến đi ấy. Mỗi lần đi xe tôi luôn dùng thời gian 25 phút trên xe để hỏi thăm và trò chuyện với các bác tài. Mỗi khi xuống xe tôi không bao giờ quên nói câu cảm ơn, vì nhờ các anh mà tôi khởi đầu và kết thúc một ngày làm việc rất an toàn, thoải mái. Cảm ơn các anh và chúc các anh luôn mạnh khỏe và vững vàng tay lái!”, Ngọc Cường cho biết.

Ân cần, tận tụy như bác tài Grabbike - ảnh 3
Do bố mẹ đều bận bịu với công việc, nên ngày 2 lần, việc đưa rước cô sinh viên Ngọc Phương (TPHCM) đi học đều do chú xe ôm đầu hẻm lo liệu. “Bản tính vốn luôn rất nhát nên sau bao năm tập tành lái xe, tôi vẫn không dám một mình tự chạy giữa đường Sài Gòn đông đúc. Và đến giờ xe ôm cũng là phương tiện chính của tôi đi về giữa giảng đường đại học và nhà” Grabber Ngọc Phương chia sẻ.

Đi xe ôm hàng ngày đi học, nên theo Ngọc Phương, giữa cô và các bác tài xe ôm có mối quan hệ rất gần gũi và thân thương. Từ ngày phát hiện ra ứng dụng GrabBike, Phương càng tin tưởng vào các bác tài xe ôm hơn nữa, vì những tiện ích của GrabBike mang đến sự an toàn, tiết kiệm và chất lượng cũng được nâng cao: “Hy vọng là GrabTaxi có thể phát triển dịch vụ này ngày càng tốt hơn, để nghề xe ôm Việt Nam cũng nâng lên một tầm khác”, cô nói.

Ân cần, tận tụy như bác tài Grabbike - ảnh 4
Còn với anh Hoàng Dũng, một khách hàng thân quen của GrabBike, ấn tượng để lại trong anh sau mỗi chuyến đi chính là sự tận tâm với nghề của các bác tài. Dũng tiết lộ: “Với những bác tài GrabBike từng chở mình, ấn tượng nhất là sự tận tâm với nghề, sự chuyên nghiệp đáng tin thực sự. Cảm ơn các bác tài vì đã làm cuộc sống tiện lợi hơn mà vẫn đầy tính nhân văn!”.

Những câu chuyện tại Ngày hội đã cho thấy, việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động vận tải hàng ngày của các bác tài GrabBike với phong cách chuyên nghiệp đi cùng sự tận tụy, chịu khó đã góp phần không nhỏ trong hoạt động vận chuyển hàng ngày, không còn những bát nháo, lộn xộn và tranh cãi về giá cả và lộ trình, góp phần biến nghề xe ôm trở thành một trong những lựa chọn mới của những khách hàng đang tìm kiếm sự tiện lợi, tiết kiệm cho nhu cầu di chuyển bằng xe máy. Nếu như trước đây, những bác tài xe ôm chưa bao giờ mơ đến một ngày nào đó, mình sẽ được tri ân vì những cố gắng nỗ lực của mình, chỉ biết cặm cụi âm thầm đưa đón khách vì kế sinh nhai, thì ngày 17/11 vừa qua, những danh hiệu “chiến binh đường dài”, “chiến binh xuất sắc”, “tài xế tích cực”… giúp họ trút bỏ hết mệt mỏi và thêm niềm tin vào lựa chọn của mình.

Có thể khẳng định, ngày hội tri ân tài xế GrabBike tại Hà Nội vừa qua thêm một lần nữa nâng tầm cho vị thế của các bác tài xe ôm thời công nghệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá