"An toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu" 

Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị khẳng định, những sản phẩm bánh kẹo, mứt tết của công ty đảm bảo tốt chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị
Thưa ông, trong dịp Tết Canh Dần này, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị dự kiến sản lượng bánh kẹo, mứt Tết phục vụ nhu cầu của người dân như thế nào?

Hiểu rất rõ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên Đán, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị đã đặt mục tiêu lâu dài cho việc sản xuất các sản phẩm bánh kẹo, mứt phục vụ Tết với những yêu cầu khắt khe về chất lượng, mẫu mã, giá cả đến việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tính đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung ứng ra thị trường hơn 8.000 tấn bánh kẹo, thực phẩm phục vụ Tết và khoảng 1.000 tấn mứt Tết nhằm đảm bảo sản lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường.

Công ty tập trung vào loại sản phẩm nào trong dịp Tết Nguyên Đán?

Năm nay, chúng tôi đặc biệt chú trọng sản xuất và phân phối những sản phẩm bánh hộp và kẹo hộp cao cấp. Qua nghiên cứu thị trường, chúng tôi nhận thấy, nhu cầu người dân dùng sản phẩm bánh hộp, kẹo hộp làm quà biếu, tặng trong dịp này rất lớn.

Đến thời điểm này, riêng sản lượng bánh kẹo hộp của công ty phục vụ nhu cầu làm quà biếu, tặng của người dân trong năm nay tăng khoảng 180% so với cùng kỳ. Vì thế, chúng tôi không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, hương vị độc đáo mà còn chú trọng cả khâu thiết kế bao bì sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn được những hộp bánh, kẹo thơm ngon, hình thức độc đáo, bắt mắt.

Để phục vụ tốt hơn nữa khách hàng, dịp Tết Nguyên Đán này, công ty có biện pháp gì nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng?

Dịp Tết này, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị chú trọng đầu tư và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng bằng nhiều loại hình dịch vụ khác nhau.

Chúng tôi có hệ thống phân phối hoàn chỉnh và rộng khắp với hơn 120 nhà phân phối độc quyền và 140.000 đại lý, cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, các hệ thống siêu thị Metro, BigC, FiviMart, HaproMart, Saigon CoopMart…, hệ thống Bakery và hơn 20 điểm bán độc quyền tại Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo sẽ đưa hàng thật với giá gốc tới tận tay người tiêu dùng.

Đặc biệt, năm nay, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị rất thành công trong việc triển khai kênh phân phối - bán hàng cho các cơ quan, tổ chức, tập đoàn. Hiện, nhiều doanh nghiệp đặt hàng với số lượng lớn sản phẩm mứt tết hộp và bánh hộp làm quà cho khách hàng và nhân viên.

Ngoài ra, năm nay, Hữu Nghị còn thiết kế bao bì sản phẩm có logo cho các công ty, doanh nghiệp lớn như: VNPT, Mai Linh… để làm quà tặng cho nhân viên và đối tác.

Thời gian gần đây, nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng mất vệ sinh trong khâu nguyên liệu và dây chuyền sản xuất bánh kẹo, mứt phục vụ tết. Ông có ý kiến như thế nào về vấn đề này?

Vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng luôn là vấn đề được quan tâm số một. Trong dịp Tết, rất nhiều sản phẩm của các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt tết nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh và những sản phẩm hàng giả, hàng nhái cũng được bày bán tràn lan trên thị trường...

Chúng tôi có thể tự tin khẳng định: Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Hữu Nghị đặt lên hàng đầu. Công ty đã chủ động phối hợp với Trung Tâm y tế dự phòng và Sở y tế Hà Nội trong việc kiểm tra, thanh tra toàn bộ qui trình sản xuất và nguyên liệu, bao bì đầu vào.

Để sản xuất ra những hộp mứt, chiếc bánh có chất lượng cao phục vụ Tết Canh Dần, Hữu Nghị áp dụng chế độ kiểm duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm cực kỳ chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Mọi nguyên liệu, bao bì đều được kiểm định theo đúng qui trình quản lý chất lượng ISO 9001:2000 ngay từ khâu nhập về, vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, mọi công nhân cũng phải tuân thủ những quy định về an toàn vệ sinh lao động như đeo găng tay, khẩu trang, mặc bảo hộ lao động…

Xin cảm ơn ông!

Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện các sản phẩm bánh kẹo, mứt tết “nhái” thương hiệu của chúng tôi. Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị đã có công văn khuyến cáo thông báo tại các đại lý, cửa hàng bán lẻ sản phẩm của Hữu Nghị trên toàn quốc.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái thương hiệu Hữu Nghị và hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên xem kĩ tem, nhãn và logo thương hiệu Hữu Nghị trên bao bì sản phẩm hoặc đến mua hàng trực tiếp tại hệ thống Hữu Nghị Bakery trên toàn quốc.

Thanh Hoa thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá