An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác

Lý Sơn được biết đến là một thiên đường giữa biển khơi, nơi tiền tiêu của Tổ quốc với những thắng cảnh đẹp ngỡ ngàng. Thế nhưng tình trạng rác ùn ứ quanh đảo đang khiến nhiều du khách ái ngại.

An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác

Với địa lý đặc thù, cách đất liền 15 hải lý, việc phân loại và tìm giải pháp xử lý rác thải ở đây là một bài toán khó. Cùng với dòng chảy về sự gia tăng dân số và quá trình di dân tự nhiên, hiện nay Lý Sơn có khoảng 23.000 dân cư sinh sống. Người dân trên đảo lâu nay đã quen với việc sinh hoạt và thải rác ra biển. 

Trước thực trạng này, chương trình Người đẹp Nhân ái - Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định chọn điểm đến là Lý Sơn nhằm góp thêm một bàn tay, tiếng nói tới với cộng đồng, giới trẻ để chung tay bảo vệ môi trường biển đảo nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Và với từ khóa “Dưới chân mình” thí sinh Lê Trần Ngọc Trân chính là người thực hiện chiến dịch này.

An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác - ảnh 1
An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác - ảnh 2
Mang trên mình nhiệm vụ mang lại môi trường sạch đẹp cho Lý Sơn, ngay lập tức, Ngọc Trân kêu gọi các bạn trẻ, các đoàn viên thanh niên trên đảo chung tay dọn sạch bờ biển. Trong đó Công ty dược phẩm Vinh Gia – Nhãn hàng An Trĩ Vương cũng góp phần tài trợ 100 thùng rác đặt dọc đường bờ biển quanh đảo nhằm giúp người dân và du khách có nơi tập kết rác dễ dàng.

 

An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác - ảnh 3
An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác - ảnh 4
An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác - ảnh 5
Cuối cùng trước khi tạm biệt Lý Sơn, Ngọc Trân đã lưu lại dấu chân của mình khi cùng huyện đoàn ươm trồng 100 cây Bàng vuông dọc đường bờ biển, góp phần phủ xanh đảo cũng như tạo một hàng rào chắn gió bảo vệ cho người dân giữa biển khơi.
An Trĩ Vương chung tay cùng thí sinh HHVN 2016 vì một Lý Sơn không rác - ảnh 6
Theo sát dự án từ đầu, đại diện Nhãn hàng An Trĩ Vương – Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia, chia sẻ: “Thật sự lượng rác ở Lý Sơn một phần do ý thức của những du khách đến đây và để lại, phần một vì không có thùng rác để người dân tập kết và phần nữa do đảo cũng chưa có nơi xử lý rác nên tình trạng này cứ ứ đọng mãi. Lượng rác ngày một nhiều hơn cùng với lượng khách đỗ về Lý Sơn ngày càng đông. Bởi vậy, An Trĩ Vương mong muốn sau chiến dịch này ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo sẽ được lan tỏa trong giới trẻ, trong cộng đồng – những người đang và sẽ đến Lý Sơn, mỗi người chung một tay góp phần bảo vệ biên cương hải đảo của chúng ta trong sạch hơn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá