Ảnh hưởng của quá trình khai thác, sản xuất vật liệu truyền thống (gạch nung) đến môi trường

Ngày 30/09/2017, tại thành phố Nha Trang, các chuyên gia Vĩnh Tường–DURAflex và hơn 50 kiến trúc sư đã cùng trao đổi về những ảnh hưởng của quá trình khai thác, sản xuất vật liệu truyền thống (gạch nung) đến môi trường, đồng thời những giải pháp vật liệu xanh thay thế cũng được quan tâm luận bàn.

Chủ đề vật liệu xanh thu hút nhiều quan tâm của kiến trúc sư tại Nha Trang
Chủ đề vật liệu xanh thu hút nhiều quan tâm của kiến trúc sư tại Nha Trang

Theo Ông Nguyễn Trường Hải – Phó Tổng Giám đốc Công ty CPCN Vĩnh Tường:Việt Nam đến năm 2020, nhu cầu sử dụng vật liệu xây tương ứng khoảng 42 tỷ viên gạch quy chuẩn. Nếu đáp ứng nhu cầu này bằng gạch đất sét nung sẽ tiêu tốn khoảng 57 đến 60 triệu m³ đất sét, tương đương gần 3.000 ha đất nông nghiệp; thải ra khoảng 17 triệu tấn khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Chính điều này có tác động rất lớn đến vấn đề biến đổi khí hậu gây ra nhiều vấn nạn tiêu cực cho đời sống con người. Vì vậy, những giải pháp vật liệu xanh thay thế là xu hướng tất yếu”.

Ảnh hưởng của quá trình khai thác, sản xuất vật liệu truyền thống (gạch nung) đến môi trường - ảnh 1 Chương trình được tổ chức tại Skylight một công trình sử dụng sản phẩm DURAflex cho khu vực sàn, tường, trần
Nổi bật cho dòng sản phẩm xanh từ tấm cứng do Vĩnh Tường sản xuất được giới thiệu tại hội thảo là DURAflex và Tấm vân gỗ DURAwood.Với những ưu điểm vượt trội, ứng dụng cao hai sản phẩm này như giải pháp mới giúp Kiến trúc sư có thêm một lựa chọn vật liệu xanh, tạo ra những công trình độc đáo, bền vững, thân thiện với môi trường.

·  Tấm cứng DURAflex ra đời là bước tiến mới góp phần giải quyết bài toán tiến độ trong xây dựng. Sản phẩm được ứng dụng cho trần; tường thay thế gạch nung truyền thống; ứng dụng cho sàn như bê tông nhẹ. Sản phẩm tạo ra một xu hướng xây dựng, lắp ráp mới hiện nay. 

·  Tấm vân gỗ DURAwood được phát triển trên nền tấm cứng nhưng được ứng dụng công nghệ tạo khuôn vân độc đáo như nét hoa vân gỗ tự nhiên. DURAwood đạt độ thẩm mỹ của gỗ tự nhiên nhưng lại siêu bền hơn gỗ, mang lại giải pháp hiệu quả cho trang trí nội ngoại thất.

Tấm cứng đã được sử dụng gần 100 năm tại các nước phát triển với các ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất. Vĩnh Tường là đơn vị tiên phong trực tiếp sản xuất tấm cứng tại Việt Nam mang thương hiệu DURAflex. Sau 6 năm phát triển, vật liệu này được tin dùng tại các công trình dân dụng, công nghiệp. 

Ảnh hưởng của quá trình khai thác, sản xuất vật liệu truyền thống (gạch nung) đến môi trường - ảnh 2 Ông Nguyễn Trường Hải – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nghiệp Vĩnh Tường chia sẻ về xu hướng vật liệu xanh và giải pháp vật liệu xanh từ Vĩnh Tường
Ảnh hưởng của quá trình khai thác, sản xuất vật liệu truyền thống (gạch nung) đến môi trường - ảnh 3 Ứng dụng sản phẩm DURAwood và DURAflex
Ảnh hưởng của quá trình khai thác, sản xuất vật liệu truyền thống (gạch nung) đến môi trường - ảnh 4 Ứng dụng sản phẩm làm gác lửng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá