Art In The Forest - Khi nghệ thuật hòa cùng thiên nhiên

Giữa những xô bồ thường nhật, Tuần lễ nghệ thuật Flamingo Đại Lải – Art In The Forest 2015 giống như một “chốn đi về” để con người ta lắng lại và cảm nhận vẻ đẹp cùng những trăn trở nội tại của cuộc sống.

Tác phẩm VŨ – NĐK. Lập Phương
Tác phẩm VŨ – NĐK. Lập Phương

Art In The Forest là một dự án nghệ thuật thị giác mang hơi thở thời đại, với mong muốn mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng. Tâm hồn con người sẽ chỉ thực sự hướng đến giá trị “chân – thiện – mỹ” nếu được giao hòa cùng thiên nhiên và tiếp xúc với nghệ thuật đích thực. Không gian văn hóa nghệ thuật được tổ chức với nhiều loại hình hấp dẫn, kết nối tự nhiên, con người và những giá trị tinh thần đặc sắc; trong đó nổi bật là triển lãm tranh “Sự Xâm Lấn” của họa sĩ Vũ Hồng Nguyên và Triển lãm điêu khắc toàn quốc Flamingo Đại Lải trưng bày 18 tác phẩm của 15 nghệ sĩ điêu khắc trẻ đương đại như Khổng Đỗ Tuyền, Lập Phương, Thái Nhật Minh… bắt đầu vào ngày 31/10/2015 đến hết ngày 8/11/2015. 

Triển lãm là sự kết hợp tuyệt vời giữa một bên là hội họa và điêu khắc mang trong mình sức sáng tạo vô hạn cùng tinh thần khoáng đạt, và một bên là non nước hữu tình của Flamingo Đại Lải Resort.

Những tác phẩm điêu khắc đều mang trong mình hình bóng của tự nhiên: là cánh hạc, là hoa sen, là giọt nước khởi nguồn hay những mảnh vỡ từ bầu trời… Mỗi tác phẩm sẽ mang một số phận, kể một tự truyện và đưa đến những thông điệp sâu lắng rất riêng cho đời, cho người.

Ngoài ra trong phạm vi những ngày diễn ra Tuần lễ nghệ thuật Flamingo Đại Lải – Art In The Forest 2015 sẽ có nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc, lễ hội nghệ thuật đường phố và các hoạt động văn hóa khác phục vụ các khách tham dự.

Art In The Forest - Khi nghệ thuật hòa cùng thiên nhiên - ảnh 1

Không gian Flamingo Đại Lải Resort

Nằm giữa vùng núi hồ hùng vĩ, Flamingo Đại Lải Resort (Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc)  được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh non nước hữu tình, khí hậu trong lành mát mẻ, cùng với địa hình và hệ sinh thái phong phú. Qua đôi bàn tay kiến tạo tài hoa và trí tuệ của con người, nơi đây đã trở thành khu nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt đẹp, được vinh danh trong Top 10 Resort đẹp nhất thế giới. 

Sở hữu một không gian cảnh quan rộng lớn, kết hợp với những tác phẩm đương đại được thực hiện và sắp đặt công phu; Flamingo Đại Lải Resort chắc chắn sẽ mang đến một không gian văn hóa nghệ thuật thực sự có chất lượng.

Nghệ thuật đích thực luôn mang tới giá trị tinh thần to lớn cho con người. Những tác phẩm nghệ thuật đẹp sẽ là diện mạo mới của Mỹ thuật đương đại Việt với các khuynh hướng thẩm mỹ đa dạng. Đây là quy luật tất yếu trong quá trình phát triển văn hoá và cũng chính là mong muốn của những người gieo hạt mầm cho Art In The Forest.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá