Ba công ty thuộc hệ thống Big C lọt Top V1000

TP - Vừa qua, 3 công ty thuộc hệ thống Big C, gồm: Cty TNHH TMQT và DV Siêu thị Big C Thăng Long (EBT); Cty TNHH TM và DV Siêu thị Big C An Lạc (EBA); Cty TNHH TM và DVQT Big C Đồng Nai (EBD) tiếp tục lọt vào Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013. Ngành thuế đánh giá đây là thước đo khẳng định sự lớn mạnh và bền vững trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ba công ty thuộc hệ thống Big C lọt Top V1000

> VietinBank đứng đầu ngành ngân hàng về nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Người tiêu dùng mua sắm tại Big C. Ảnh: T.L
Người tiêu dùng mua sắm tại Big C. Ảnh: T.L.

Cụ thể, vị trí xếp hạng lần lượt của các công ty là EBA xếp thứ 162, EBT xếp thứ 210 và EBD xếp thứ 355. Trong bảng xếp hạng ngành bán lẻ, kinh doanh siêu thị, các công ty của Big C vẫn tiếp tục giữ vững những vị trí hàng đầu (lần lượt là thứ 2, 3 và 5). Đây là lần thứ 4 liên tiếp từ năm 2010 các công ty thuộc hệ thống siêu thị Big C nằm trong bảng xếp hạng này.

Theo Bộ Công Thương, tổng mức bán lẻ từ năm 2011 đến nay đã chậm lại trên tất cả các kênh truyền thống cũng như siêu thị. Rõ ràng, những tác động xấu của nền kinh tế tuy ít nhiều làm giảm hạn mức của thị trường bán lẻ trong năm 2013. Người dân đang thắt chặt chi tiêu nhưng nếu doanh nghiệp bán lẻ co mình lại, không chủ động tiếp cận đến với người tiêu dùng thì chắc chắn sẽ không có sự phát triển. Vì thế các nhà bán lẻ của Việt Nam vẫn tiếp tục đẩy mạnh mở rộng mạng lưới, phát triển các chương trình khuyến mãi, tiếp thị để gắn kết với khách hàng.

Trong đó, có thể nhắc đến hệ thống siêu thị Big C. Năm 2013, nhà bán lẻ này đã áp dụng rất nhiều chiêu thức kinh doanh nhằm đáp ứng trúng và đúng nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng khiến kết quả kinh doanh đạt được khá khả quan. Việc 3 công ty thuộc hệ thống siêu thị Big C tiếp tục lọt vào Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013 đã chứng minh điều đó.

Các doanh nghiệp V1000 không những đã chứng tỏ năng lực vượt bão của mình khi tiếp tục kinh doanh có lãi, mà còn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm với xã hội thông qua việc đóng góp thuế TNDN đáng kể vào ngân sách quốc gia.

Theo ông Laurent Zécri, Tổng giám đốc Big C Việt Nam, năm 2013 là một năm nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp nói chung. Tuy nhiên, các công ty thuộc hệ thống siêu thị Big C vẫn không ngừng nỗ lực đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ siêu thị, tích cực tham gia công tác bình ổn giá tại địa phương, tăng cường các hoạt động đưa hàng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa cũng như các hoạt động quảng bá hàng Việt trong và ngoài nước. Nhờ vậy, các công ty vẫn có được kết quả kinh doanh khả quan và tiếp tục giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng V1000.

Như vậy, xét trong bối cảnh kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam đang gặp nhiều thách thức, thì các doanh nghiệp V1000 không những đã chứng tỏ năng lực vượt bão của mình khi tiếp tục kinh doanh có lãi, mà còn hoàn thành xuất sắc việc thực hiện trách nhiệm với xã hội thông qua việc đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp đáng kể vào ngân sách quốc gia.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với Nhà nước không chỉ là nghĩa vụ mà còn là thước đo khẳng định sự lớn mạnh và bền vững trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả của doanh nghiệp trong chu kỳ 4 năm (2008-2011). Các doanh nghiệp có tên trong bảng xếp hạng V1000 có quyền tự hào chính đáng về những nỗ lực, thành tích, và sự cống hiến của mình đối với ngân sách quốc gia và xã hội, đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam đang trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn.

Các doanh nghiệp V1000 nói chung và Big C nói riêng đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi tiếp tục kinh doanh có lãi và hoàn thành tốt nghĩa vụ với cộng đồng thông qua việc đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước, cùng với đất nước tiếp tục dấn bước trên con đường hội nhập sâu rộng và toàn diện hơn nữa vào nền kinh tế thế giới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá