BAC A BANK và sứ mệnh vì cộng đồng

TP - Không nằm trong số các ngân hàng “đại gia”, nhưng Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được đánh giá cao ở tính chủ động và hiệu quả không chỉ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà đối với đời sống kinh tê - xã hội của cộng đồng; đặc biệt với vai trò quyết định trong các dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Chu Nguyên Bình  - Phó TGĐ BAC A BANK (bên phải) thay mặt ngân hàng nhận giải thưởng.
Ông Chu Nguyên Bình - Phó TGĐ BAC A BANK (bên phải) thay mặt ngân hàng nhận giải thưởng.

Vinh danh phát triển bền vững vì cộng đồng

Ngày 17/11, tại TPHCM đã diễn ra Lễ trao tặng “Giải thưởng Sản phẩm/ Dịch vụ Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Tại đây, BAC A BANK vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng năm 2015” vì những hoạt động xuất sắc và nỗ lực không ngừng trong hoạt động tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, mang lại giá trị cốt lõi cho toàn xã hội, vì sức khỏe cộng đồng.

Ông Lê Thanh Tâm, Tổng Giám đốc IDG ASEAN, cho biết: “Các ứng viên cho Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015 đã được bình chọn dựa trên hàng loạt tiêu chí về hoạt động, phát triển và những đóng góp cho ngành ngân hàng và cộng đồng. Ngân hàng TMCP Bắc Á được đánh giá là ngân hàng tiêu biểu phát triển bền vững vì cộng đồng bởi tính chủ động và tính hiệu quả không chỉ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà đối với đời sống kinh tế - xã hội nói chung”.

“Giải thưởng Sản phẩm/ Dịch vụ Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2015” là giải thưởng thường niên nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh những Ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực ngân hàng đã có những hoạt động xuất sắc và những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng giám đốc BAC A BANK, thay mặt Ban Điều hành Ngân hàng đã nhận cúp và giấy chứng nhận giải thưởng, trước sự chứng kiến của lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng ngân hàng và đại diện các phương tiện thông tin đại chúng  cùng đông đảo doanh nghiệp.

Sứ mệnh nâng đỡ dự án nông nghiệp công nghệ cao

“Ngân hàng Bắc Á tư vấn và phục vụ cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường” là sứ mệnh được ngân hàng đưa ra. BAC A BANK lựa chọn lớp khách hàng chuyên biệt: Đầu tư vào công nghệ cao, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn và an sinh xã hội. Đây có thể là những lĩnh vực không cho tỉ suất sinh lời cao nhưng lại sở hữu những lợi thế vượt trội về mô hình hoạt động, công nghệ, chất lượng đầu ra; tác động tích cực đến môi trường và xã hội.

Minh chứng cụ thể là Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch TH true MILK tại Nghệ An do BAC A BANK tư vấn đầu tư. Với quy mô lên tới 1,2 tỷ USD; Dự án đã khởi đầu con đường đột phá ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của Tập đoàn TH khi tạo ra một dòng sữa tươi sạch, vẹn nguyên tinh túy thiên nhiên từ mảnh đất khô cằn nắng cháy. Mới đây nhất, TH nhận Kỷ lục “Trang trại Ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á”; thương hiệu TH và 36 sản phẩm thuộc dòng TH true MILK liên tiếp được đón nhận những giải thưởng chất lượng uy tín quốc gia và quốc tế. Bà Thái Hương - vị kiến trúc sư kiến tạo nên công trình này được bình chọn là 1 trong 50 Người phụ nữ quyền lực nhất châu Á bởi những đóng góp quan trọng trong việc thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam.

Ngoài TH true MILK, cũng từ sự tư vấn đầu tư của BAC A BANK, một thế hệ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông - lâm nghiệp đã ra đời và dần khẳng định vị thế như TH Herbals với  quy trình khép kín trong bảo tồn dược liệu quý - trồng và sản xuất thực phẩm chức năng, FVF với công nghệ trồng rau nhà kính, MDF với công nghệ tối đa hoá nguyên liệu và khai thác nguồn năng lượng tái tạo… Chiến lược kinh doanh mang tính bền vững không những giúp BAC A BANK vượt qua những biến động thăng trầm của nền kinh tế mà còn tạo cơ hội để tự hoàn thiện mình, từng bước củng cố vững chắc thương hiệu BAC A BANK trên thị trường tài chính Việt Nam.

Thành lập năm 1994, hiện BAC A BANK có gần 100 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm của cả nước; tăng trưởng ổn định. Ngân hàng hiện có vốn điều lệ 4.400 tỷ đồng; tổng tài sản tính đến hết quý 3 năm 2015 đạt hơn 63 nghìn tỷ đồng. Cách đây 21 năm, biểu tượng của BAC A BANK là 2 bàn tay nâng đỡ đồng tiền âm dương, đặt trên nền bông lúa. Ý tưởng của người sáng lập là  sẽ đi từng bước vững chãi; kinh doanh đồng tiền phải thiên thời, địa lợi, âm dương thuận hòa; dựa trên căn bản là nền nông nghiệp để bứt phá đi lên. Biểu trưng hôm nay của BAC A BANK mang hình ảnh hoa sen cách điệu, tượng trưng cho tâm sáng, trí tuệ, triết lí nhân sinh, sự tận tụy khát khao vươn lên và lạc quan về tương lai tươi sáng. Tương lai tươi sáng mà BAC A BANK muốn hướng đến không nằm ngoài một nền nông nghiệp phát triển, ứng dụng công nghệ cao để tạo đà cho các ngành nghề khác.

BAC A BANK đã vinh dự nhận bằng khen, cờ thi đua của Chính phủ và các giải thưởng uy tín khác như giải thưởng Top50 Nhãn hiệu nổi tiếng Quốc gia, Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc, Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin và Dùng. BAC A BANK được xếp vị trí 119/1.000 doanh nghiệp (so với các đơn vị cùng ngành ngân hàng xếp thứ 16) trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá