Bác sĩ cũng mắc bệnh Gút

Hồ hởi thân thiện là bản tính của bác sĩ Nông Thị Phượng nên vì thế mà ở vị trí Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Lai Châu, chị có nhiều cơ hội gần gũi giúp đỡ dân. Bản thân là một bác sĩ đã tổ chức nhiều hoạt động thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho người nghèo ở vùng sâu vùng xa nhưng không ngờ rằng có ngày mình mắc phải căn bệnh khó chữa- bệnh gút.

Bác sĩ cũng mắc bệnh Gút

Bác sĩ cũng mắc bệnh Gút

Hồ hởi thân thiện là bản tính của bác sĩ Nông Thị Phượng nên vì thế mà ở vị trí Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Lai Châu, chị có nhiều cơ hội gần gũi giúp đỡ dân. Bản thân là một bác sĩ đã tổ chức nhiều hoạt động thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho người nghèo ở vùng sâu vùng xa nhưng không ngờ rằng có ngày mình mắc phải căn bệnh khó chữa- bệnh gút.

Bác sỹ Nông Thị Phượng, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Lai Châu
Bác sỹ Nông Thị Phượng, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Lai Châu.

Lo lắng, băn khoăn vì mắc bệnh của đàn ông
Năm 2010 chị Phượng hay bị đau nhức cơ xương khớp khiến người thường xuyên mệt mỏi. Đôi lúc chị bị sưng đau các đầu ngón tay và chân chị lại cứ nghĩ mình bị bệnh viêm khớp đơn thuần vì chị đã bước sang tuổi 50, bệnh viêm khớp thường hay xuất hiện ở độ tuổi này. Để điều trị, chị đã uống khá nhiều đợt các nhóm thuốc giảm đau nhưng bệnh chỉ đỡ rồi lại tái phát. Đến cuối năm 2011, chị Phượng được khám sức khỏe toàn diện, kiểm tra sinh hóa maáu thêëy Axñt uric tùng cao lïn túái 665 µmol/l - chị mới tá hỏa khi biết các triệu chứng sưng đau các đầu ngón chân tay không phải là bệnh viêm khớp thông thường mà là bệnh gút. Biết chắc bệnh như vậy, chị rất hoang mang đứng ngồi không yên vì là bác sỹ, chị biết đây là căn bệnh nan giải, rất khó điều trị và chủ yếu đàn ông mắc phải, phụ nữ ít gặp mà mình lại vướng vào liệu sẽ như thế nào? Tấm gương nhãn tiền là anh trai chị công tác trong miền Nam đã mắc căn bệnh này nặng, các khớp sưng liên tục rất đau đớn, đi lại khó khăn, chữa nhiều nơi, nhiều loại thuốc tân dược như colchicine, các lọai thuốc giảm đau mạnh như: voltaren...mà không khỏi. Anh là kỹ sư quản lý các công trình xây dựng, phải công tác lưu động liên tục nhưng bệnh gút đã làm hạn chế việc vận động khiến anh không thể đi lại nhiều, làm ảnh hưởng lớn đến công việc của anh. Vì vậy nên khi biết mình mắc phải căn bệnh khó chữa, chị rất lo lắng vì là đàn ông mắc bệnh còn khổ sở thế, huống chi mình là phụ nữ.

Cơ duyên hóa giải bệnh tật
Được biết có đoàn thầy thuốc của Trung ương Hội Chữ
Thập Đỏ Việt Nam gồm nhiều Giáo sư, Bác sĩ giỏi cùng với các thầy thuốc của công ty Dược phẩm Tâm Bình- đơn vị dược phẩm uy tín về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sẽ lên khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo của tỉnh, lại có đích thân dược sĩ Lê Thị Bình- Tổng Giám đốc công ty tham gia cùng đoàn,
chị Phượng mừng như mở cờ vì cơ hội gặp được các thầy thuốc giỏi để hỏi kinh nghiệm chữa bệnh gút. Sau khi cùng đoàn từ thiện thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 500 đồng bào nghèo ở xã Dào San huyện Phong Thổ, Chị Phượng gặp riêng dược sĩ Tâm Bình và tâm sự với chị nỗi băn khoăn lo lắng về bệnh Gút của mình và anh trai. Dược sĩ Tâm Bình động viên chị kiên trì chữa bệnh và tặng cho chị cùng với anh trai 20 hộp Viên Gout Tâm Bình để dùng dần.
Chị Phượng nhớ trong tháng đầu bệnh biến chuyển không rõ rệt lắm nên chị cũng thấy nản nhưng nhớ lời dược sĩ Bình dặn là dùng Đông y thì biến chuyển chậm nhưng chắc chắn chứ không có tác dụng ngay như Tân dược nên chị lại kiên trì uống theo hướng dẫn. Dùng đến tháng thứ hai thì chị thấy các triệu chứng sưng đau không còn nữa, dùng hết 5 hộp thì bệnh thuyên giảm hẳn. Đi xét nghiệm lại thì chỉ số axit uric giảm xuống còn 322 µmol/l - mức của người bình thường. Chị Phượng mừng rơn vì như trút đi được gánh nặng và gửi ngay Viên Gout Tâm Bình vào trong Gia Lai cho anh trai. Sau khi dùng hết 10 hộp gout Tâm Bình, anh trai chị gọi điện ra thông báo rằng bệnh mình đã đỡ hẳn, khớp tay chân không còn sưng đau nữa, anh đã ăn ngủ được và cứ mong chị mua Viên Gout Tâm Bình gửi vào cho vì ở Gia Lai mua rất khó do không có nhiều cửa hàng bán.
Là bác sỹ nên chị hiểu hơn ai hết sức khỏe là vốn quý. Cơ duyên gặp được “Thầy giỏi- Thuốc hay” lại là một thầy thuốc có tấm lòng nhân ái hết lòng vì người bệnh như dược sĩ Tâm Bình khiến chị thấy mình thật may mắn và nghĩ chắc mình làm nhiều việc thiện tích đức nên trời mới cho cơ duyên như thế. Chị rất cảm động vì không những được tư vấn để yên tâm chữa bệnh mà còn được dược sĩ Tâm Bình tặng sản phẩm để sử dụng. Cả 2 anh em nhờ Viên Gout Tâm Bình mà đến nay đều khỏi bệnh, có được sức khỏe như xưa- thật không còn điều gì vui mừng hơn thế.
Kiều Ánh Dương

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá