Bác sĩ đi tìm hiểu xử lý rác thải, bảo vệ môi trường

Ngày 6/5, Đoàn bác sĩ chuyên khoa II Quản lý y tế của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đến Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tìm hiểu thực tế mô hình xử lý chất thải của Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Đoàn bác sĩ chuyên khoa II về Quản lý y tế của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đoàn bác sĩ chuyên khoa II về Quản lý y tế của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại buổi tiếp đoàn bác sĩ, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó tổng giám đốc Công ty Xử lý chất thải Việt Nam đã giới thiệu cho đoàn bác sĩ về quy trình xử lý chất thải, nước thải và kỹ thuật vận hành của Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Bà Phương cho biết, ngoài rác thải thông thường, hiện VWS rất quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải y tế, bởi loại rác này độc hại hơn rất nhiều so với rác thải sinh hoạt. Trong thời gian tới, hi vọng TP.HCM sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực xử lý rác thải y tế. Qua đó, VWS mong muốn chung tay góp phần bảo vệ môi trường cho thành phố và sức khỏe người dân.

Bác sĩ đi tìm hiểu xử lý rác thải, bảo vệ môi trường - ảnh 1 Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó tổng giám đốc Công ty Xử lý chất thải Việt Nam đã giới thiệu cho đoàn bác sĩ về quy trình xử lý chất thải
Bác sĩ đi tìm hiểu xử lý rác thải, bảo vệ môi trường - ảnh 2 Các kĩ sư của công ty đã giải đáp nhiều câu hỏi từ các bác sĩ liên quan đến quy trình vận hành, xử lý rác thải của VWS.

Sau buổi giới thiệu về quy trình xử lý chất thải, Công ty Xử lý chất thải Việt Nam đã đưa đoàn bác sĩ đi tham quan bãi tiếp nhận rác, khu xử lý nước rỉ rác.

Tại đây, các kĩ sư của công ty đã giải đáp nhiều câu hỏi từ các bác sĩ liên quan đến quy trình vận hành, xử lý rác thải của VWS. Đặc biệt là công nghệ lọc nước rỉ rác qua màn lọc bằng công nghệ nano. Nước rỉ rác sau khi xử lý có thể tái sử dụng, thậm chí có thể uống được.

Bác sĩ đi tìm hiểu xử lý rác thải, bảo vệ môi trường - ảnh 3  
Bác sĩ đi tìm hiểu xử lý rác thải, bảo vệ môi trường - ảnh 4  
Bác sĩ đi tìm hiểu xử lý rác thải, bảo vệ môi trường - ảnh 5 Đoàn bác sĩ tham quan khu xử lý rác thải VWS

Đại diện đoàn bác sĩ tham quan cho biết, đây là chuyến đi thực tế nằm trong kế hoạch một môn học liên quan đến xử lý môi trường. Đoàn gồm 26 giảng viên, bác sĩ chuyên khoa II về Quản lý y tế của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đại diện đoàn bác sĩ cũng đã gửi lời cám ơn đến VWS đã đón tiếp, tạo điều kiện để đoàn bác sĩ có điều kiện tham quan học hỏi quy trình xử lý chất thải rắn và công tác bảo vệ môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá