Bạn đã yêu thương gia đình đúng cách

TP - Thi hào Goethe đã nói rằng: “Dù là vua chúa hay dân cày, kẻ nào tìm thấy sự bình yên trong gia đình, kẻ ấy là người sung sướng nhất”. Có người tìm kiếm sự bình yên bằng những khoảnh khắc sum vầy bên người thân, có người lại cho rằng chu cấp cho gia đình cuộc sống đủ đầy, no ấm mới là bình yên thật sự. Vậy đâu mới là cách yêu thương gia đình đúng đắn nhất?

Lắng nghe và chia sẻ là chìa khóa để thắt chặt tình thân.
Lắng nghe và chia sẻ là chìa khóa để thắt chặt tình thân.

Hạnh phúc thật sự đến từ đâu?

Ngày nay, những bữa cơm không đầy đủ các thành viên gia đình đang dần trở nên phổ biến. Con trẻ không còn thói quen chia sẻ bởi cha mẹ bận rộn cả ngày và khi về nhà vẫn tranh thủ làm nốt công việc dang dở. Có thể thấy, khi thời gian dành cho gia đình ít đi, sự gắn kết tình thân cũng bớt bền chặt và ngày càng xa cách. Để thu hẹp khoảng cách đó cũng như tìm cách mang đến hạnh phúc cho gia đình, không ít người trong chúng ta chọn cách sắm sửa cho cha mẹ một chiếc ti vi công nghệ mới, tặng cho con điện thoại đắt tiền…như một sự bù đắp.

Chị Thanh Hoa (Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Vì công việc khá bận rộn, tôi có ít thời gian nói chuyện với ba mẹ. Vì thế, để bù đắp, tôi cố gắng dành tặng nhiều món quà đắt tiền, lo cho cuộc sống sinh hoạt đầy đủ vật chất. Tôi cứ nghĩ sự bù đắp về vật chất như vậy sẽ khiến ba mẹ vui hơn. Nhưng có một lần nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ và bác hàng xóm, tôi mới ngỡ ra, mẹ vui khi nhận quà nhưng hơn tất cả là cảm giác hạnh phúc được mỗi ngày nắm tay con gái và nghe con trò chuyện”.

Thật ra, chăm lo về vật chất cho gia đình cũng là một cách thể hiện sự yêu thương. Nhưng, như thế vẫn là chưa đủ bởi các thành viên trong gia đình chỉ thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được quan tâm, chia sẻ và chăm sóc lẫn nhau.

Làm thế nào để yêu thương gia đình đúng cách?

Vật chất có thể mang đến sự yêu thích nhất thời bởi chúng ta dễ dàng bị thu hút trước những món đồ mới hơn. Ngược lại, yêu thương từ tấm lòng chân thành, hành động chăm sóc giản đơn, hay vài phút trò chuyện cùng nhau… sẽ khơi dậy nhu cầu gắn kết gia đình. Qua đó, từng thành viên cảm thấy thấu hiểu nhau hơn, hạnh phúc vì thế cũng trở nên trọn vẹn.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể vun đắp yêu thương bằng cách đảm bảo tương lai vững chắc cho người thân qua việc lên kế hoạch tài chính và dự phòng trước những rủi ro trong cuộc sống.

Bạn có thể chuẩn bị kế hoạch tiết kiệm cho học vấn của con từ sớm để giúp con có tương lai vững vàng mà không phải lo sợ bất kỳ trở ngại hay rủi ro nào. Hay gói bảo hiểm hưu trí dành cho cha mẹ sẽ giúp các bậc sinh thành tận hưởng cuộc sống bình an với tài chính độc lập. Với ông bà, bạn có thể tìm hiểu kế hoạch bảo vệ tài chính trước rủi ro bệnh tật, bệnh hiểm nghèo để ông bà có được sự chăm sóc y tế tốt nhất.

Khi nỗi lo lắng trong cuộc sống được vơi đi, chúng ta sẽ có thể dành toàn tâm toàn ý yêu thương gia đình và cùng nhau vun đắp mái ấm hạnh phúc vững bền.

Để khách hàng có thêm nhiều cơ hội trao tặng yêu thương cho gia đình và những người thân yêu, Công ty BHNT Prudential Việt Nam giới thiệu Chương trình khuyến mại “Quà tặng cho yêu thương quý giá” từ 16/8 đến 16/10/2016. Khách hàng tham gia bảo hiểm Prudential trong thời gian trên sẽ có cơ hội tham gia Quay số trúng thưởng với giải thưởng cao nhất 1,5 tỷ đồng tương đương giá trị một căn hộ cùng nhiều phần quà giá trị như Tivi Samsung 40 inch, phiếu mua hàng siêu thị Điện máy XANH. Ngoài ra, 7.500 khách hàng đầu tiên còn có cơ hội nhận quà tặng chăm sóc sức khoẻ ý nghĩa từ thương hiệu uy tín Omron (Nhật Bản).

Ngay hôm nay, hãy nhanh chóng liên hệ Tổng đài Phục vụ khách hàng 1800 1 247, Tư vấn viên Prudential, Văn phòng đại diện hoặc các Ngân hàng đối tác của Prudential trên toàn quốc!

Tham khảo thêm chi tiết tại trang web www.giadinhlavogia.com.vn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng