Bàn giải pháp sửa chữa hỏng hóc máy bay A320

TPO - Ngày 6-7/4, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Airbus phối hợp tổ chức Hội thảo Kỹ thuật máy bay thường niên lớn nhất của Airbus tại Việt Nam.

Các đại biểu tham gia hội thảo bàn về kỹ thuật của máy bay A320.
Các đại biểu tham gia hội thảo bàn về kỹ thuật của máy bay A320.

Hội thảo thảo luận về các vấn đề kỹ thuật của dòng máy bay Airbus A320/A321; đưa ra giải pháp khắc phục hỏng hóc nhằm nâng cao độ tin cậy và an toàn bay. Đồng thời giới thiệu kỹ thuật, công nghệ mới sẽ được áp dụng trong sản xuất, chế tạo và khai thác máy bay; cập nhật dự án dòng máy bay thế hệ mới A320/A321 NEOcủa Airbus.

Hội thảo tham dự của 60 lãnh đạo và chuyên gia kỹ thuật đến từ hơn 35 hãng hàng không nội địa và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Gilles de Cevin, Phó Tổng giám đốc Dịch vụ khách hàng - Chương trình phát triển gia đình máy bay A320 của Airbus cho biết:“Hội thảo giúp các hãng hàng không trao đổi thông tin, đưa ra giải pháp nhằm đạt được hiệu quả khai thác cao nhất cho gia đình máy bay A320 của Airbus. Hội thảo cũng mang lại cơ hội thảo luận, tăng cường kết nối giữa các hãng hàng không”.

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng – Trưởng ban Kỹ thuật, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, đây là cơ hội tốt cho các hãng hàng không Việt Nam và khu vực được giao lưu, trao đổi thông tin về an toàn, độ sẵn sàng khai thác và tin cậy của đội bay A320/A321. Qua đó tăng cường sự hợp tác, trao đổi giữa nhà sản xuất máy bay, sản xuất thiết bị, bảo dưỡng máy bay và các hãng hàng không”

Vietnam Airlines là hãng lớn thứ 6 trên thế giới về số lượng tàu bay A321 khai thác với 52 chiếc, phù hợp với các đường bay nội địa, quốc tế ngắn đi Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ 2 trên thế giới khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất của Airbus là A350-900 XWB, đáp ứng hiệu quả trên các đường bay quốc tế dài, xuyên lục địa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá