Bảo Tín Minh Châu hỗ trợ 200 triệu đồng cho bà con bị thiên tai tại Quảng Bình

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào cả nước hướng về miền Trung của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam..., ngày 9/11/2016, DNVH - TGĐ Vũ Minh Châu cùng đại diện CBNV Công ty Bảo Tín Minh Châu đã trực tiếp về xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trao 200 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại nặng do hậu quả của thiên tai.

Bảo Tín Minh Châu hỗ trợ 200 triệu đồng cho bà con bị thiên tai tại Quảng Bình

Trước đó, xót lòng trước hình ảnh miền Trung ruột thịt đang “oằn mình” hứng chịu những thiệt hại nặng nề của bão lụt gây nên, Doanh Nhân Văn hóa Tổng giám đốc Vũ Minh Châu đã kêu gọi toàn thể CBNV cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ với tinh thần "lá lành đùm lá rách", cùng hướng về miền Trung.

Bảo Tín Minh Châu hỗ trợ 200 triệu đồng cho bà con bị thiên tai tại Quảng Bình - ảnh 1 Tổng Giám đốc Vũ Minh Châu trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Bảo Tín Minh Châu hỗ trợ 200 triệu đồng cho bà con bị thiên tai tại Quảng Bình - ảnh 2
Xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa điểm chịu hậu quả khủng khiếp nhất do mưa bão để lại.  Vì vậy BTMC quyết định hỗ trợ bà con nơi đây số tiền 200 triệu đồng (bao gồm 100 triệu đồng của DNVH TGĐ Vũ Minh Châu, 20 triệu đồng của PTGĐ Vũ Phương Nam và 80 triệu đồng của CBNV Công ty), với mong muốn phần nào giúp bà con sớm ổn định đời sống.

Phát biểu tại buổi trao quà cho bà con nhân dân Quảng Bình, Tổng Giám đốc Vũ Minh Châu chia sẻ: “Cơn bão số 10 mới đi qua thì những cơn mưa lớn lại dội lên đồng bào miền Trung gây lũ lụt, ngập úng nặng. Những tổn thất do mưa bão để lại thật khủng khiếp, trong đó có tỉnh Quảng Bình ta chịu hậu quả nghiêm trọng.... Vì thế, chúng tôi mong rằng suất quà nhỏ này sẽ góp phần động viên, giúp đỡ bà con để phần nào giúp bà con khắc phục hậu quả của thiên tai và sớm ổn định cuộc sống."

Bảo Tín Minh Châu hỗ trợ 200 triệu đồng cho bà con bị thiên tai tại Quảng Bình - ảnh 3
Bảo Tín Minh Châu hỗ trợ 200 triệu đồng cho bà con bị thiên tai tại Quảng Bình - ảnh 4  Tổng giám đốc Vũ Minh Châu đến tận nhà chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đáp lại tình cảm của Doanh nhân văn hóa - Tổng giám đốc Vũ Minh Châu và CBNV Công ty, ông Nguyễn Sỹ Phúc - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lâm Trạch - huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình chia sẻ: "Thay mặt bà con, tôi xin cảm ơn đến Ông Vũ Minh Châu và các anh chị em trong đoàn đã về đây giúp đỡ bà con chúng tôi vượt qua cơn bão lũ vừa qua. Thực sự là bà con chúng tôi chưa bao giờ được nhận số tiện lớn như lần này, 200 hộ mỗi gia đình 1 triệu đồng thời điểm này là rất lớn. Tôi sẽ hướng dẫn bà con mua lạc giống, thóc giống để làm vụ mùa tới, thay thế chỗ giống đã bị ướt và lũ cuốn trôi trong nhiều ngày trước".  

Yêu thương, chia sẻ cũng chính là truyền thống tốt đẹp của tập thể gồm Ban Lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Bảo Tín Minh Châu đã xây dựng và phát huy trong nhiều năm nay. Hàng năm BTMC trích ra hàng tỷ đồng dành cho các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng, xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá