Bayer hỗ trợ Cộng đồng khu vực ĐBSCL cải thiện cuộc sống bền vững

TP - Ngày 9/1, Bayer Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương khởi động dự án xã hội “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho Cộng đồng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”. Dự án nhằm giúp cải thiện đời sống, mang đến cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn cho người dân nghèo tỉnh Hậu Giang, Đồng bằng sông Cửu Long.

110 phần quà tết được Bayer Việt Nam trao tận tay cho các em học sinh Trường tiểu học - THCS Phương Ninh
110 phần quà tết được Bayer Việt Nam trao tận tay cho các em học sinh Trường tiểu học - THCS Phương Ninh

Dự án sẽ được thực hiện trong bốn năm, từ 2017 đến 2020 và ước tính sẽ giúp cải thiện đời sống cho 7.500 người dân địa phương. Trong khuôn khổ của dự án, Bayer Việt Nam sẽ tài trợ về mặt tài chính 1,58 tỷ đồng cho Trung tâm Ánh Dương thực hiện các hoạt động cấp vốn và hỗ trợ kỹ thuật hàng năm cho người dân địa phương, giúp họ thực hiện mô hình Vườn-Ao-Chuồng nhằm cải thiện sinh kế một cách ổn định và bền vững hơn. Bên cạnh đó, dự án cũng giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân địa phương thông qua việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, hệ thống biogas, theo dõi chăm sóc mắt cho trẻ em và hỗ trợ người nghèo khám chữa bệnh.

“Dự án này thể hiện cam kết lâu dài của Bayer Việt Nam trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi công ty chúng tôi đang hoạt động, đồng hành cùng Trung tâm Ánh Dương. Triết lý hoạt động trách nhiệm xã hội của chúng tôi là “giúp mọi người có thể tự giúp mình” thông qua những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhằm tạo điều kiện để chính người dân có thể tự mình cải thiện cuộc sống bản thân và gia đình mình”, ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết.

Nhân dịp lễ khởi động, các tình nguyện viên Bayer Việt Nam và Trung tâm Ánh Dương trực tiếp lắp đặt hệ thống lọc nước sạch đầu tiên tại trường tiểu học Phương Ninh và hệ thống biogas đầu tiên cho hộ dân tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đồng hành cùng lễ khởi động lần này, Công đoàn Bayer Việt Nam và các tình nguyện viên Bayer cũng đóng góp thêm kinh phí, đến thăm và tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo tại thị xã Long Mỹ, giúp bà con có một cái Tết đầm ấm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá