Bayer và chặng đường 25 năm đóng góp phát triển y tế và nông nghiệp Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, Bayer – tập đoàn có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Dinh dưỡng đã có những đóng góp đáng ghi nhận trong lĩnh vực y tế và nông nghiệp quốc gia trong suốt 25 năm qua.

Bayer và chặng đường 25 năm đóng góp phát triển y tế và nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực chăm sóc tốt cho sức khỏe cho người dân

Năm 2018 đánh dấu năm thứ tám liên tiếp Bayer đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực dược tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Khu vực đóng góp 30% vào tổng doanh thu toàn cầu và tiếp tục là khu vực có mức tăng trưởng cao nhất tập đoàn. “Kết quả kinh doanh tốt qua các năm chứng minh cho nhu cầu về các thuốc tiên tiến của chúng tôi vì các thuốc này giúp ích cho bệnh nhân trong cuộc chiến chống lại các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, ung thư, bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác và đái tháo đường,” bà Lynette Moey, Giám đốc nhánh Dược phẩm của Bayer tại Việt Nam cho biết.

Việc gia tăng tỷ lệ dân số già kéo theo nhu cầu về các loại thuốc mới và hiệu quả hơn cho các loại bệnh khó điều trị như ung thư hay các bệnh về tim mạch hay tiểu đường. Trong khi nhu cầu về thuốc mới tiếp tục tăng, thì sự gia tăng bảo hiểm y tế và nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận thuốc cũng là cơ hội để các tên tuổi có uy tín trong ngành dược phẩm thế giới như Bayer gia tăng sự hiện diện của mình thông qua các chương trình hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau, góp phần nâng cao kiến thức và nhận thức về các vấn đề sức khỏe trọng yếu và các loại bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam.

Đơn cử, Bayer nâng cao kiến thức khoa học với hàng ngàn chuyên gia chăm sóc sức khỏe về việc sử dụng thuốc chống đông đường uống mới trong phòng ngừa đột quỵ và quản lý huyết khối cho bệnh nhân rung nhĩ. Công ty cũng tham gia hợp tác giúp cho phụ nữ Việt Nam nâng cao nhận thức và kiến thức về tránh thai và sức khỏe tình dục.

Năm 2018 vừa qua, Bayer cũng đã giới thiệu thêm một liệu pháp giúp điều trị bệnh nhân ung thư gan tại Việt Nam. Liệu pháp này đã được chấp thuận là phác đồ điều trị lần hai cho những bệnh nhân đã tiến triển trên phác đồ điều trị lần đầu đã được chứng minh đạt tỷ lệ sống trung bình 26 tháng ở bệnh nhân ung thư gan không thể cắt bỏ.

Nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Bên cạnh các sản phẩm và giải pháp trong chăm sóc sức khỏe, lĩnh vực khoa học cây trồng cũng được Bayer đẩy mạnh và có hiệu quả, đặc biệt với các giải pháp và đóng góp hỗ trợ các chương trình ưu tiên của Chính phủ cho phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Nông nghiệp số là giải pháp giúp nông dân đưa ra những quyết định chính xác hơn. Bayer kỳ vọng sẽ cung cấp các giải pháp được thiết kế theo từng yêu cầu cụ thể của nhà nông và các trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Tại châu Á, công ty đã ra mắt ứng dụng tư vấn số sử dụng trên điện thoại di động FarmRise dành cho nông dân canh tác ngô và rau. Tại Trung Quốc, máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái hiện đã được thương mại rộng rãi. Bayer hiện đang thúc đẩy đổi mới để cải thiện các công nghệ cùng với các đối tác. Tại Việt Nam, nhằm giúp chính phủ thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững trong thời đại cuộc cách mạng 4.0, Bayer cam kết thúc đẩy nền nông nghiệp số cả ở những khu vực nông thôn, tập trung vào các nông hộ nhỏ. Công ty kỳ vọng sẽ giúp cải thiện trình độ kỹ thuật của họ với các tư vấn số, từ đó giúp nông dân tối ưu các phương thức canh tác, vượt qua những khó khăn gây ra bởi biến đổi khí hậu, có năng suất, chất lượng tốt hơn và lợi nhuận nhiều hơn.

Nông dân hiện đã ứng dụng công nghệ số và đây thực sự đang trở thành một công cụ hữu hiệu để hỗ trợ họ trong canh tác. Một ví dụ gần đây nhất là công ty Bayer đã sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin, giải pháp giống ngô kháng sâu keo mùa thu Dekalb tới nông dân trước vấn nạn dịch sâu keo mùa thu xâm nhập – dịch hại mới được công bố trong vài tuần trở lại đây. Chỉ trong vòng vài ngày, thông tin đã được hàng nghìn bà con nông dân chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội.

Với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới như các thế hệ điện thoại thông minh và thiết bị bay không người lái với giá cả phải chăng hơn, công ty Bayer tin rằng nông nghiệp số sẽ trở thành một giải pháp đột phá cho nông hộ nhỏ. Các ứng dụng bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái sẽ giúp nông dân giảm đáng kể công lao động, tối thiểu mức phơi nhiễm đồng thời tối ưu lượng thuốc cũng như tác dụng thuốc, đồng thời giảm áp lực môi trường và đảm bảo tuân thủ tốt hơn. Sử dụng vừa đúng lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với đặc thù từng vùng canh tác giúp giảm tổng lượng sử dụng, từ đó giúp tăng năng suất và giảm áp lực lên môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng