Bayer Việt Nam hỗ trợ con em gia đình nuôi tôm vào đại học

TP - Ngày 18/8 vừa qua, Công ty Bayer Việt Nam, Nhánh thuốc thú y và thủy sản đến thăm, chúc mừng và trao tặng các phần quà khuyến học cho con em hộ nuôi tôm tại Sóc Trăng đạt thành tích trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Ông Sylvain Paul Lacladere, Giám đốc Nhánh thuốc thú y và thủy sản (Bayer Việt Nam) trao quà cho sinh viên tại tỉnh Sóc Trăng
Ông Sylvain Paul Lacladere, Giám đốc Nhánh thuốc thú y và thủy sản (Bayer Việt Nam) trao quà cho sinh viên tại tỉnh Sóc Trăng
Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và mũ bảo hiểm, balô, áo thun, áo mưa nhằm trang bị cho các bạn sinh viên một số hành trang cần thiết để bước vào đời sống sinh viên. Đây là chương trình từ thiện xã hội thường niên của Công ty Bayer Việt Nam với tên gọi “Cảm ơn cha mẹ”, dành con em hộ nuôi tôm trúng tuyển đại học trên toàn quốc. 

Chương trình “Cảm ơn cha mẹ” được triển khai lần đầu tiên vào năm 2013, với 100 phần quà đã được trao cho tân sinh viên tại Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Năm 2014, chương trình “Cảm ơn cha mẹ” sẽ trao 250 phần quà cho các tân sinh viên tại các tỉnh ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam. Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra đến tháng 10/2014 và hoàn tất trước thời điểm các tân sinh viên nhập học.

Ông Sylvain Paul Lacladere, Giám đốc Nhánh thuốc thú y và thủy sản (Bayer Việt Nam) cho biết: “Bayer Việt Nam không chỉ mang đến các giải pháp kỹ thuật hiện đại hỗ trợ ngành nuôi tôm mà còn quan tâm đến đời sống của bà con nông dân nghề này. Chúng tôi rất vui nhận được phản hồi tích cực từ chương trình “Cảm ơn cha mẹ” lần 1 vào năm 2013 và do đó năm nay quyết định tiếp tục và mở rộng phạm vi chia sẻ niềm hạnh phúc có con đậu đại học của các bậc cha mẹ đang nuôi tôm”. Sylvain chia sẻ: “Chươngtrình “Cảm ơn cha mẹ” nhằm động viên thế hệ trẻ không ngừng học tập cũng như tôn vinh và phát huy truyền thống hiếu học của người Việt Nam”.

Ông Nguyễn Tấn Phát (xã Thành Nhân, thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), phụ huynh em Nguyễn Khánh Duy, tân sinh viên khoa Báo chí, đại học Cần Thơ - người vừa được đón nhận phần quà từ Bayer Việt Nam - tâm sự: “Nghề nuôi tôm vốn nhiều thăng trầm, có giai đoạn gia đình gặp rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi luôn quyết tâm để con cái được học hành đến nơi đến chốn. Món quà Bayer trao tặng hôm nay cũng là một phần hành trang chúng tôi trao cho con trên bước đường sắp tới, động viên con dù gặp khó khăn đến thế nào cũng không được từ bỏ việc học tập”. 

Còn tân sinh viên Nguyễn Khánh Duy chia sẻ: “Em đã sẵn sàng để mở cánh cửa mới của cuộc đời với tràn đầy đam mê và quyết tâm. Em tin tưởng kiến thức, hiểu biết của em sẽ ngày một mở rộng sau những năm trên giảng đường đại học. Và, đây chính là nguồn lực quý giá nhất đem lại một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn cho em, cho gia đình và quê hương”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá