Bia tiger và cuộc thi Rock chuyên nghiệp

Khán giả Hà Nội đã chứng kiến sự bùng nổ của 6 ban nhạc tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Tiger Translate 2013 do bia Tiger tài trợ.

Bia tiger và cuộc thi Rock chuyên nghiệp

Bia tiger và cuộc thi Rock chuyên nghiệp

Khán giả Hà Nội đã chứng kiến sự bùng nổ của 6 ban nhạc tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Tiger Translate 2013 do bia Tiger tài trợ. Ngôi vị quán quân cho Parasite được xướng lên trong sự cổ vũ cuồng nhiệt. Ít ai biết được rằng để có những giây phút vỡ oà trong âm nhạc như thế, cuộc chiến thực sự không chỉ là những gì diễn ra trên sân khấu.

Trước giờ G

Ngay sau khi các ban nhạc tập trung đầy đủ tại Hà Nội, đội ngũ tổ chức chương trình đã có buổi gặp gỡ giữa tất cả các thành phần liên quan đến đêm thi. Thiếu sót trong khâu tổ chức, chuẩn bị, sound check… của các vòng thi trước được ban tổ chức của bia Tiger đem ra thảo luận để rút kinh nghiệm. Cũng trong buổi này, BGK tiếp tục đưa ra những nhận xét sâu sắc về điểm mạnh, yếu trong phần trình diễn của từng ban nhạc để các đội có cơ sở thi đấu tốt hơn.

Quá trình chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức bia Tiger
Quá trình chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức bia Tiger.
 

Với tiêu chí tạo nên sân khấu đẳng cấp, đội ngũ thực hiện Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 luôn trong tình trạng trực chiến với thời gian, nhằm giải quyết khối lượng công việc khổng lồ từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu… Các thiết bị kỹ thuật đều được đầu tư và chọn lọc kỹ lưỡng từ 2 tháng trước.

“Trận chiến” đầy cảm xúc

Ngay khi đêm chung kết bắt đầu, cơn bão Rumbia đổ vào Hà Nội. Gió lốc xé rách khung vải lớn 2 bên sân khấu, khiến chương trình bị chậm lại để gia cố và bảo vệ các thiết bị. Trong gió bão, phần trình diễn mở đầu cuộc thi rock của bia Tiger gồm những thành viên xuất sắc nhất của 6 ban nhạc và 3 vị giám khảo với ca khúc “Come Together”, ca khúc đã làm The Beatles vang danh một thời, trở thành màn biểu diễn ấn tượng nhất trong các sự kiện Tiger Translate từ trước đến nay.

Trong lúc Hemelians khuấy động khán giả hâm mộ thương hiệu bia Tiger với những ca khúc tiết tấu nhanh, mãnh liệt…trời bắt đầu mưa to. Một số khán giả ra về nhưng các chỗ trống liền được lấp đầy bởi những bạn trẻ sẵn sàng đội mưa ở lại ủng hộ các ban nhạc, cháy hết mình với Rock.

Khán giả cuồng nhiệt trong đêm nhạc rock do bia Tiger tài trợ
Khán giả cuồng nhiệt trong đêm nhạc rock do bia Tiger tài trợ.

Parasite đã có một đêm thi tuyệt vời khi giọng Rock nữ chính khoẻ khoắn với 3 ca khúc liên tục đã làm khán giả không ngớt hò reo. Ít người biết được rằng, vài phút trước đó, với Keyboard gặp sự cố do mưa ướt, ban nhạc đã có chút bối rối.

Rất may, Hạc San đã cứu nguy bằng cách cho nhóm mượn đàn của mình. Đỉnh điểm là lúc ca sĩ chính của Bụi Gió cởi phăng chiếc áo da đang mặc, tung xuống phía khán giả, đám đông hàng ngàn khán giả của bia Tiger vỡ oà phấn khích.

Một chút tiếc nuối cho Hạc San khi không phát huy được thế mạnh với các bài hát được sáng tác cho kỹ thuật chơi nhạc cụ. 18+ đã tạo nên một kết thúc đẹp cho đêm chung kết. Phần trình diễn đầy nổi loạn với Rock pha cả chèo, tuồng cổ truyền không chỉ làm “rúng động” khán giả bia Tiger, mà còn mang đến cho BGK sự ngạc nhiên thú vị.

Ngôi vị Quán quân đã thuộc về Parasite, xếp thứ 2 là 18+ và sau đó là Bụi Gió. Chung kết khép lại, nhưng với đội ngũ tổ chức chương trình, cuộc chiến vẫn còn phía trước. Bởi trong cơn say với Rock, các Rock fans còn đang chờ đợi đêm nhạc đẳng cấp quốc tế Tiger International Event.

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá