BIDV 6 năm liên tiếp tài trợ chương trình “Hành trình đỏ”

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu nhân đạo có ý nghĩa từ thiện nhân văn sâu sắc. Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp, BIDV tiếp tục tham gia với tư cách là nhà đồng tài trợ để tổ chức chương trình.

 Rất nhiều thanh niên người dân tộc thiểu số, cán bộ trẻ BIDV tham gia hiến máu tại Cao Bằng, Bắc Cạn trong 2 ngày 12 và 13/7/2019
Rất nhiều thanh niên người dân tộc thiểu số, cán bộ trẻ BIDV tham gia hiến máu tại Cao Bằng, Bắc Cạn trong 2 ngày 12 và 13/7/2019

Năm 2019 Hành trình đỏ đã qua 7 năm liên tiếp được tổ chức với quy mô quốc gia nhằm vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và tuyên truyền các bệnh về máu, đặc biệt là căn bệnh Tan máu bẩm sinh đến cộng đồng. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, BIDV tham gia đồng hành với chiến dịch nhân đạo này.

Hành trình đỏ 2019 được tổ chức từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước, bắt đầu từ Cà Mau (ngày 12/6) và điểm kết thúc là Hà Nội (28/7). Trong đó, hành trình thực hiện tại 13 tỉnh khu vực phía Nam và 9 tỉnh khu vực phía Bắc. Hành trình đỏ 2019 được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Đã có 5 tỉnh, thành phố là Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ “Hành trình Đỏ”. Các tỉnh Đắk Nông, Hưng Yên, Nam Định, Lào Cai, Lai Châu sẽ lần đầu tiên tham gia tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Như vậy, tính cả 7 kỳ, đã có 51 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức Hành trình đỏ.

 Chương trình có sự tham gia của 120 tình nguyện viên nòng cốt xuyên suốt đoàn hành trình và khoảng 15.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, phối hợp tổ chức tại các địa phương.

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt được Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với Công ty CP nhân ái Vòng tay Việt tổ chức. Đây là năm thứ 7 liên tục Hành trình đỏ được tổ chức để thực hiện sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”, mục tiêu dự kiến tuyên truyền/tư vấn trực tiếp cho khoảng 500 ngàn lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tiếp nhận tối thiểu khoảng 30.000 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu, cứu chữa bệnh nhân.

Hành trình đỏ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 7/2013, với mục đích chính là vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) – một loại bệnh máu do di truyền, có tỷ lệ người mang gen bệnh cao tại cộng đồng, nhưng chưa được nhiều người biết đến. Đây cũng là căn bệnh khiến bệnh nhân phải truyền máu suốt cuộc đời. Ngay từ năm đầu tổ chức, Hành trình đỏ đã kết nối hàng chục ngàn tấm lòng nhân ái của người dân tại khắp các tỉnh, thành phố trong cùng một hành động – hiến máu cứu người, góp phần hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị dịp hè, thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện và tuyên truyền đến hàng trăm ngàn lượt người về bệnh tan máu bẩm sinh tại hơn 30 địa phương trên cả nước.

 BIDV đồng hành và chia sẻ với cộng đồng

 

BIDV đã tiếp tục đồng hành với chương trình, thể hiện tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng. Không chỉ tài trợ tổ chức, tại mỗi tỉnh thành nằm trong lộ trình Hành trình đỏ 2019, các chi nhánh BIDV trên địa bàn sẽ đồng hành với chương trình trong việc phối hợp tổ chức, tuyên truyền quảng bá đến công chúng. Bên cạnh việc truyền thông quảng cáo tại chương trình, nhiều cán bộ BIDV tại các địa phương đã trực tiếp tham gia hiến máu góp phần xây dựng vun đắp Văn hóa doanh nghiệp Vì cộng đồng của BIDV.  

Ngày  12 và 13 tháng /7/2019, chương trình “Hành trình đỏ 2019’ đã có mặt tại Bắc Cạn và Cao Bằng, hai địa phương miền núi trong lộ trình của đoàn tại miền Bắc để tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo và nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalasemia.

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Cạn và Cao Bằng  (BIDV Bắc Cạn và BIDV Cao Bằng) đã tham gia đồng hành tổ chức chương trình từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn này.

Tại Bắc Cạn,  Công đoàn Chi nhánh đã vận động được 20 cán bộ đoàn viên tham gia hiến máu,  tặng 10 suất quà cho bệnh nhân khó khăn. Nhân dịp này, đoàn thanh niên BIDV cũng đến thăm động viên thầy cô và các cháu học sinh tại Trường mầm non Khang Ninh, huyện Ba Bể. Ngôi trường này do BIDV tài trợ xây dựng với trị giá 5 tỷ đồng và được hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2018. BIDV đã tặng đồ chơi ngoài trời cho học sinh của trường, góp phần bổ sung thêm thiết bị cho các cháu vận động rèn luyện sức khỏe.

BIDV 6 năm liên tiếp tài trợ chương trình “Hành trình đỏ” - ảnh 1  

Hành trình đỏ dừng chân tại Cao Bằng và tiếp nhận được hơn 20 đơn vị máu do cán bộ đoàn viên chi nhánh BIDV Cao Bằng tham gia hiến máu, đồng thời tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn.

Sau 6 năm đồng hành cùng chương trình, bên cạnh tham gia tổ chức, BIDV còn đóng góp trực tiếp cho công tác hiến máu cứu người với hàng nghìn lượt cán bộ tham gia đăng ký hiến máu. Mỗi năm, BIDV đóng góp cho riêng Hành trình đỏ khoảng hơn 300 đơn vị máu.

Với tấm lòng luôn hướng tới chia sẻ với cộng đồng, những cán bộ BIDV tại các chi nhánh nơi đoàn hành trình đi qua đều nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo. Mỗi cán bộ BIDV khi tham gia đều mong muốn mỗi nơi Hành trình đỏ đi qua là những dòng máu nghĩa tình sẽ được san sẻ ở mọi nơi, để cho mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

Cùng với chương trình nhân đạo vận động hiến máu Hành trình đỏ, trong những năm qua, BIDV cũng đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện cộng đồng có ý nghĩa nhân văn khác như:  tài trợ các trạm y tế, trang thiết bị khám chữa bệnh và xe cứu thương cho các bệnh viện, tài trợ mổ di tật tim bẩm sinh cho trẻ em, khám mắt cho người cao tuổi,  xây nhà đại đoàn kết,  xây trường mới cho đồng bào vùng sâu vùng xa...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng