BIDV hỗ trợ 23 tỷ đồng khắc phục hậu quả hạn hán, ngập mặn

Nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương phía Nam khắc phục khó khăn, ngân hàng BIDV vừa quyết định dành 23 tỷ đồng hỗ trợ cho 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Người dân đứng trên đồng lúa đã khô héo vì ngập mặn. Ảnh Hồng Vĩnh
Người dân đứng trên đồng lúa đã khô héo vì ngập mặn. Ảnh Hồng Vĩnh

Ngày 18/3, tại Hà Nội, ngân hàng BIDV đã tổ chức công bố quyết định dành 23 tỷ đồng hỗ trợ cho 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong đó hỗ trợ 7 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận 14 tỷ đồng (tương đương 2 tỷ đồng/tỉnh). Đến nay, số tiền này đã được giải ngân cho các địa phương.

Chín tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Vĩnh Long được hỗ trợ 9 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ đồng/tỉnh). Dự kiến, số tiền này sẽ được trao trước ngày 25/3.

Hiện nay, các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang trải qua đợt ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và ngập mặn.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ đang bước vào cao điểm của mùa khô, tình trạng hạn hán diễn ra gay gắt ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất.

Còn ở  đồng bằng Sông Cửu Long, hạn hán và ngập mặn ngày càng lan rộng và gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí nước ngọt cho đời sống cũng trở nên khan hiếm.

Ông Trần Xuân Hoàng, Phó tổng giám đốc BIDV cho biết “hi vọng số tiền này sẽ góp phần giúp các địa phương sớm ổn định sản xuất, người dân sớm trở về với cuộc sống thường nhật”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng