BIDV nhảy vào thị trường bảo hiểm nhân thọ

Bộ Tài chính vừa cấp phép thành lập và hoạt động cho công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife), với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng (khoảng 48 triệu USD).

BIDV nhảy vào thị trường bảo hiểm nhân thọ

Đây là liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Tập đoàn MetLife (Mỹ) với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC). Tỷ lệ sở hữu của BIDV trong liên doanh chiếm 35%, BIC có 5% và còn lại 65% do Tập đoàn MetLife.

BIDV MetLife hoạt động chính trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và tái bảo hiểm. Tuy nhiên, thời gian đầu, liên doanh này sẽ tập trung phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và kết hợp 2 hình thức trên.

Nói về liên doanh này, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết, BIDV MetLife sẽ phát huy hiểu biết sâu sắc của BIDV về nhu cầu tài chính của khách hàng Việt Nam, cùng hệ thống mạng lưới rộng khắp với kinh nghiệm thành công trên toàn cầu của MetLife. Khách hàng Việt Nam sẽ được tiếp cận với trình độ chuyên môn, độ an toàn tài chính cao, và các sản phẩm, dịch vụ tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế.

Với sự kết hợp trên, BIDV MetLife và BIDV cũng sẽ ký kết thỏa thuận phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua hệ thống chi nhánh của BIDV.

Liên doanh BIDV MetLife sẽ cung cấp sản phẩm ngân hàng - bảo hiểm trọn gói, đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, đóng góp vào sự phát triển và tăng tính cạnh tranh đối với thị trường bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam, tiết giảm chi phí bán hàng và làm gia tăng lợi ích cho các khách hàng.

MetLife được biết đến là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Mỹ, có mặt ở châu Á hơn 60 năm nay. Hiện MetLife đang hoạt động tại 9 nước trong khu vực và hiện đang nắm giữ vị trí dẫn đầu thị trường tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mỹ La tinh, châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Trung Đông. 

BIDV MetLife cũng đặt mục tiêu nằm trong top các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng