BIDV và đối tác Ngân hàng Séc tài trợ gần 1 tỷ USD cho 5 dự án

TP - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và đối tác là Ngân hàng Xuất nhập khẩu SEC (CEB) đồng tài trợ gần 1 tỷ USD cho 5 dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển dịch vụ công cộng, năng lượng, xử lý rác thải và sản xuất bia tại Việt Nam.

Các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ cho các dự án này đã chính thức được cụ thể hóa bằng lễ ký kết giữa BIDV cùng các đối tác: Vinashin, Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc BIDV (BEDC) và BIDV Land, diễn ra ngày 21/3/2008 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng CH Séc Mirek Topolanek trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Theo đó, BIDV và CEB cùng tài trợ 720 triệu USD cho Dự án xây dựng đường cao tốc BOT Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ có độ dài 80km. Dự án này có tổng giá trị đầu tư là 1,2 tỷ USD; trong đó phần vốn tài trợ sẽ được sử dụng cho gói thầu tư vấn giám sát, quản lý dự án và 4 gói thầu xây lắp.

Biên bản ghi nhớ tài trợ Dự án phát triển xe buýt tại Khu công nghiệp Vịnh Vân Phong - Khánh Hòa trị giá 45 triệu USD giữa BIDV, Vinashin và CEB. Trong đó, CEB và BIDV sẽ cùng thu xếp tài trợ 75% tổng vốn đầu tư dự án với số tiền là 33,75 triệu USD cho dự án.

Biên bản ghi nhớ tài trợ dự án giữa BIDV và CEB để cùng thu xếp tài trợ 75% (135 triệu USD), tổng đầu tư dự án xây dựng nhà máy đốt và xử lý rác thải công suất 1.200 - 1.300 tấn/ngày và 1 máy phát điện 24 MW tại Khánh Hòa. Tổng giá trị đầu tư dự án là 180 triệu USD.

Biên bản ghi nhớ tài trợ việc xây dựng nhà máy bia Bình Dương công suất 200 triệu lít/năm. Theo đó, BIDV với CEB sẽ cùng thu xếp tài trợ 75% tổng vốn đầu tư dự án (90 triệu USD) với số tiền là 67,5 triệu USD. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá