BIDV và Vinashin tặng quà học sinh dân tộc thiểu số Tây Bắc

TP - Tại Sa Pa (Lào Cai), Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tặng quà cho học sinh trường Dân tộc nội trú Sa Pa (tỉnh Lào Cai).

Ông Phạm Thanh Bình và học sinh dân tộc thiểu số ở Sa Pa
Ông Phạm Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinashin thay mặt tập đoàn đã trao phần quà trị giá 80 triệu đồng (trong đó có 10 bộ máy tính và 50 triệu đồng tiền mặt) để triển khai chương trình dạy công nghệ thông tin cho các em.

Món quà mà ông Phạm Thanh Bình trao tận tay cho hiệu trưởng trường này sẽ được sử dụng vào việc hoàn thiện một phòng học có trang bị điều hòa không khí, bàn ghế, bảng, băng đĩa và các phần mềm phục vụ giảng dạy công nghệ thông tin hiện đại.

Cùng ngày, ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV cũng đã đến thăm giáo viên và các em học sinh dân tộc thiểu số đang học tập tại ngôi trường này.

Tại đây, ông Trần Bắc Hà thay mặt BIDV quyết định trao 200 triệu đồng cho Ban giám hiệu nhà trường. Số tiền BIDV sẽ được sử dụng vào việc khôi phục, hiện đại hóa các phòng học, xây dựng thêm một số phân khu mới…, phục vụ việc giảng dạy các em học sinh là con em đồng bào dân tộc tại Sa Pa.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương- Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú Sa Pa đặc biệt cảm động khi nhận được những món quà nghĩa tình từ BIDV và Vinashin.

Hiệu trưởng Phương đã cảm ơn lãnh đạo BIDV, Vinashin và cho biết, số tiền, quà trên sẽ được nhà trường sử dụng đúng mục đích, nhằm nâng cao chất lượng học và dạy cho gần 300  em học sinh đến từ 5 dân tộc thiểu số: Mông, Dao, Tày, Dáy, Xa Phó.

Nhiều thế hệ con em đồng bào từ nay sẽ được tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin vào học và thực hành theo đúng tinh thần chỉ thị của bộ GD & ĐT. 300 em học sinh thuộc các dân tộc khác nhau được đến trường là kết quả của sự nỗ lực lớn từ các cấp chính quyền ở Sa Pa, đặc biệt là các cô giáo đã mất rất nhiều ngày đến từng thôn bản vận động các em đi học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá