Bình Định: Thu hút hơn 26 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư

TP - Sáng 20-1, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội Nghị Xúc tiến đầu tư vào Bình Định. Tại hội nghị, UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư, ký kết nguyên tắc thỏa thuận đầu tư và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ký cam kết tài trợ vốn cho hơn 20 dự án, doanh nghiệp.

Nhiều dự án lớn được trao giấy chứng nhận đầu tư như Dự án Khu đô thị Vũng Chua (Cty TNHH Kim Cúc) vốn đầu tư 1.485,3 tỷ đồng; Dự án Khu du lịch Hồ Phú Hoà (CTCP Du lịch Hoàn Cầu) vốn đầu tư 900 tỷ đồng…; Tổng vốn đầu tư và cam kết tài trợ cho các dự án là hơn 26 nghìn tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định, Bình Định là một trong 15 địa phương có ngành công nghiệp phát triển và là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về chỉ số  năng lực cạnh tranh (PCI).

Phó thủ tướng cho rằng, Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra ngay trong đầu năm 2010 sẽ tạo nên bước đột phá lớn cho địa phương trong việc phát huy tiềm năng và lợi thế của Bình Định.

Việc Bình Định sở hữu những lợi thế rất lớn về hạ tầng giao thông như tuyến quốc lộ 1A, tuyến quốc lộ 19 nối với Tây Nguyên, đường sắt, đường hàng không, đường biển… là điều kiện cần thiết để giúp Bình Định chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp.

Bình Định cần lấy khu kinh tế Nhơn Hội làm mục tiêu phát triển cho địa phương,  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá