Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Hapro:

“Bình ổn giá” mang xuân đến mọi nhà

TP - Với vai trò “chủ công” trên lĩnh vực thương mại, nhiều năm qua, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã triển khai có hiệu quả chương trình kinh doanh phục vụ Tết trong đó có chương trình bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán hàng năm tại Thủ đô.

Các gian hàng Tết của Hapro đều có các mặt hàng bình ổn giá.
Các gian hàng Tết của Hapro đều có các mặt hàng bình ổn giá.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho hay, chương trình bình ổn giá được thành phố Hà Nội triển khai nhiều năm nay. Năm 2017, kế hoạch được bắt đầu từ tháng 6, và sẽ diễn ra cho đến sau Tết Nguyên đán của năm 2018. Theo Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 19/6/2017 của UBND Thành phố, chương trình bình ổn giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu có mục tiêu phục vụ cho 10,1 triệu người dân đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn Hà Nội. Với vai trò là đơn vị thương mại lớn của thành phố, nhiều năm nay, Hapro đã phối hợp tốt với các sở ngành, triển khai có hiệu quả chương trình kinh doanh phục vụ Tết trong đó có chương trình bình ổn giá, nhất là vào thời điểm Tết cổ truyền của dân tộc.

“Bình ổn giá” mang xuân đến mọi nhà  - ảnh 1 Gạo là một trong 13 mặt hàng bình ổn giá - sản phẩm được Hapro cung cấp ra thị trường.

Đánh giá về việc triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Tết, trong đó có chương trình bình ổn giá dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Hapro, Phó Tổng Giám đốc Hapro Nguyễn Thị Hải Thanh cho biết, với hệ thống 60 siêu thị, điểm bán hàng phục vụ nhân dân trong đó có 20 điểm bán hàng bình ổn giá, hiện Hapro đang tham gia và triển khai bán hầu hết các mặt hàng nằm trong danh mục các nhóm hàng bình ổn giá của thành phố. Thời gian trọng tâm triển khai kinh doanh phục vụ Tết từ ngày 11/1 đến 3/3/2018 (tức 25/11/2017 đến 16/1/2018 âm lịch).

Trên 1.000 tỷ đồng “mang xuân đến mọi nhà”

Với mục tiêu “Mang xuân đến mọi nhà”, lãnh đạo Hapro cho biết, trong 13 nhóm mặt hàng thiết yếu trong chương trình bình ổn giá, Tổng công ty đã triển khai đăng ký giá bán với Sở Tài chính theo đúng quy định và sẽ bán đúng giá đã đăng ký. Phó Tổng Giám đốc Hapro Nguyễn Thị Hải Thanh cho biết, nhằm giúp người dân dễ dàng mua sắm dịp Tết, ngoài hệ thống chuỗi siêu thị, cửa hàng cố định của Tổng công ty, từ ngày 04/02 - 13/02 (tức 19/12 - 28/12 âm lịch),  Hapro sẽ tổ chức thêm một số gian hàng Tết tại phía trước một số văn phòng, cửa hàng, chợ đầu mối… với nhận diện chung của Tổng công ty. Cũng như nhiều năm trước đây, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của bà con nông dân trong dịp Tết cổ truyền, năm nay Tổng công ty sẽ tổ chức Chợ Tết tại xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa từ ngày 07/02 – 11/02 (tức 22/12 - 26/12 âm lịch) với các mặt hàng Tết phong phú trên quy mô diện tích 1.000 m2.

“Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Hapro giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô 03 thương hiệu gạo mới: Japonica, Hương lài sữa dẻo và Hương chin rồng của Chi nhánh Tổng công ty tại Đồng Tháp. Gạo Đồng Tháp được sản xuất và đóng gói dựa trên dây chuyền với máy móc thiết bị hiện đại, gạo có vị thơm, mềm dẻo tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Hiện sản phẩm đã được phân phối và bày bán trên toàn bộ hệ thống siêu thị của Hapro, trong đó có cả kênh bán hàng online, giao hàng tại nhà”, bà Thanh thông tin.

Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các cửa hàng - địa điểm kinh doanh của Hapro sẽ mở cửa đến 22h ngày 30 Tết. Ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết có một số cửa hàng mở bán hàng phục vụ tại khu vực phố cổ, ngày mùng 4 Tết có 50 điểm bán hàng phục vụ người dân. Từ ngày mùng 5 Tết, các địa điểm sẽ đồng loạt mở cửa bán hàng bình thường. Hệ thống cửa hàng dịch vụ ăn uống của Công ty CP Thủy Tạ sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu của nhân dân qua giao thừa.

Để đảm bảo nguồn hàng cung cấp dồi dào, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân, dịp Tết năm nay Hapro chuẩn bị lượng hàng hóa với trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng cho chương trình kinh doanh phục vụ Tết. “Mục tiêu của Hapro trong dịp Tết Mậu Tuất là mang xuân đến mọi nhà, do vậy chỉ tính riêng số lượng hàng hóa dự trữ để phục vụ năm 2018 đã tăng khoảng 5% so với Tết Đinh Dậu 2017”, bà Thanh nhấn mạnh.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá