Bình Phước ra mắt Quỹ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp

TPO - Ngày 18/4, Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước chính thức ra mắt nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp với số tiền không lãi suất.

Bình Phước ra mắt Quỹ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp

Hiện tại, vốn hoạt động của Quỹ là 3 tỷ đồng từ ngân sách cấp, 8 tỷ đồng được hỗ trợ từ 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV DVTM Sơn Phát và Công ty TNHH Cây xanh Công Minh. Nguồn vốn cho vay không lãi suất trong thời hạn 3 năm, hạn mức vay cho mỗi đối tượng thụ hưởng không quá 200 triệu đồng.

Bình Phước ra mắt Quỹ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp  - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ra mắt ban quản lý quỹ

Quỹ ra đời nhằm hỗ trợ nguồn vốn ban đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập có ý tường kinh doanh sáng tạo, có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi nhưng thiếu nguồn lực tài chính khi đưa ý tưởng vào cuộc sống.

Đối tượng được vay vốn là cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được thành lập không quá 1 năm, lần đầu có ý tưởng, phương án khởi nghiệp, phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao ở tất cả lĩnh vực trong hoạt động đầu tư, kinh doanh sau khi được Quỹ thẩm định. Quỹ hoạt động dựa trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, cho vay tín chấp và thế chấp, lãi suất cho vay chủ yếu để đảm bảo kinh phí hoạt động của Quỹ.

Bình Phước ra mắt Quỹ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp  - ảnh 2 Doanh nghiệp hỗ trợ 8 tỷ đồng cho quỹ vay không tính lãi

Tại lễ ra mắt, ông Lê Văn Châu, Phó bí thư tỉnh ủy Bình Phước nhấn mạnh Quỹ Khởi nghiệp cần đảm bảo cho vay đúng quy định pháp luật, thủ tục cho vay nhanh, gọn tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm tiếp cận vốn vay. Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp khác dành một phần vốn nhàn rỗi để hỗ trợ Quỹ khởi nghiệp tỉnh tiếp tục phát triển và hỗ trợ thêm được nhiều dự án khởi nghiệp của doanh nghiệp cũng như đoàn viên, thanh niên.      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá