Bức tranh dấu vân tay của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đăng ký kỷ lục Việt Nam

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đang phát động chương trình hoàn thiện bức tranh vân tay với chủ đề "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động".

Bức tranh dấu vân tay của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đăng ký kỷ lục Việt Nam

Bức tranh được vẽ bằng 5.000 dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của các tầng lớp công nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, như một lời kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng, cùng gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là "Nói không với tai nạn lao động".

Bức tranh được chính thức phát động từ ngày 18/9/2017 tại trụ sở Tổng Công ty Điện lực miền Bắc với sự tham gia của ban lãnh đạo Tổng Công ty, sau đó di chuyển qua một số đơn vị trực thuộc và kết thúc ngày 20/10/2017 trong khuôn khổ Hội thi cán bộ an toàn giỏi Tổng Công ty Điện lực miền Bắc năm 2017 được tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết “An toàn là yếu tố tiên quyết trong lao động, bức tranh như một lời nhắc nhở và thể hiện sự quyết tâm của toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng chung tay Phòng ngừa tai nạn lao động – Nói không với tai nạn lao động, đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tổng công ty nhằm truyền tải thông điệp "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động". Bên cạnh đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, nâng cao trình độ, tạo không khí thi đua trong toàn thể CBCNV trong Tổng Công ty".

Cũng theo ông Hùng, hình 3 cánh tay bắt vào nhau ở giữ bức tranh thể hiện tinh thần đoàn kết và đi đến chiến thắng. Màu cam tượng trưng cho màu  quần áo bảo hộ lao động của công nhân lao động trong Tổng công ty. Nền bức tranh màu xanh thể hiện màu nhận diện thương hiệu của Tổng công ty. Ý nghĩa của ngón tay cái bên tay phải thể hiện sự là số 1, là biểu tượng cho sự vững chắc là đỉnh cao. Phía bên trên của bức tranh là logo của Tổng công ty, phía bên dưới có thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”, ý muốn nói mọi người cùng chung tay, chung sức, chung lòng để xây dựng nền văn hóa an toàn lao động trong Tổng công ty được bền vững, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tạo dựng thương hiệu cũng như giá trị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên toàn cầu.

Được biết, mỗi người tham gia lấy dấu vân tay vào bức tranh đều được thư ký Ban tổ chức ghi họ tên, đơn vị, chức vụ công tác và chữ ký để làm cơ sở pháp lý, sau khi bức tranh hoàn thiện sẽ làm hồ sơ đăng ký kỷ lục Guiness để công nhận bức tranh được vẽ bằng dấu vân tay ngón cái bên tay phải nhiều nhất. và sẽ được treo tại phòng truyền thống của Tổng công ty để các thế hệ CBCNV Tổng công ty có ý thức về an toàn trong lao động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng