Bước chuyển mình của ông lớn truyền hình trả tiền năm 2015

TP - Là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền hàng đầu, SCTV bắt đầu cho cuộc bứt phá đầy ngoạn mục của mình trong năm 2015 với hàng loạt đổi mới.

Ông Trần Văn Úy - TGĐ SCTV công bố hàng loạt đổi mới trong họp báo “SCTV - Kết Nối Tầm Nhìn 2015” ngày 6/1/2015.
Ông Trần Văn Úy - TGĐ SCTV công bố hàng loạt đổi mới trong họp báo “SCTV - Kết Nối Tầm Nhìn 2015” ngày 6/1/2015.

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển, SCTV đã luôn giữ vững vị trí là công ty truyền hình cáp hàng đầu Việt Nam, với thị phần cao nhất trong các nhà cung cấp truyền hình cáp. Đến năm 2014, SCTV đã thành công trong việc đa dạng hóa nội dung và dịch vụ với 17 kênh tự sản xuất và hợp tác sản xuất. Mục tiêu đến năm 2020 của đơn vị là sẽ chiếm lĩnh 100% mạng truyền hình cáp tại các tỉnh thành phố trong cả nước với 4 triệu thuê bao gia đình.

Chính vì thế, để bắt tay vào việc thay đổi và phát triển nhằm bắt kịp với xu hướng mới, SCTV đã giới thiệu 7 nội dung chương trình mới từ 2015, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Điểm đổi mới đầu tiên là Kênh hài chuyên biệt SCTV1, phát sóng nhiều tiểu phẩm hài mới, liên tục 24/24 giờ. Đặc biệt, vào lúc 20h30 và 21h30 hằng ngày sẽ phát sóng 2 chương trình hài hoàn toàn mới lần đầu tiên công bố trên màn ảnh, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên hài chuyên nghiệp và nổi tiếng của cả hai miền Bắc Nam.

Tiếp theo, SCTV14 - Kênh Phim Việt sẽ là nơi tôn vinh phim Việt với nhiều thay đổi, phục vụ nhu cầu giải trí thuần Việt. SCTV14 phát hầu hết những bộ phim truyền hình Việt Nam do SCTV và các đối tác hợp tác sản xuất, đặc biệt những bộ phim hấp dẫn nhất sẽ tiếp tục mang đến khán giả trong 3 khung giờ Vàng phim Việt vào 18h45, 19h45, 20h45 hằng ngày.

Không chỉ chú trọng ở lĩnh vực giải trí, SCTV còn mở rộng đầu tư ở các chương trình thể thao. Từ năm 2015, các khán giả của SCTV sẽ có cơ hội được theo dõi độc quyền các trận đấu đặc sắc nhất thuộc khuôn khổ Copa America – giải đấu quy tụ những đội bóng Nam Mỹ hàng đầu, Brazil League mùa giải 2015; Copa Libertadores, Copa Do Brazil, hay Copa Sudamericana mùa giải từ 2015 đến 2017. 

SCTV cũng mang tới khán giả loạt trận giao hữu quốc tế chuẩn bị cho World Cup 2018 và các trận vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.  Tất cả sẽ có trên hệ thống các kênh thể thao SCTV (SCTV15, SCTV Thể thao và SCTV Thể thao HD). Bên cạnh đó, những giải đấu hàng đầu châu Âu như: La Liga, Serie A, EPL, Bundesliga, Ligue 1… vẫn được trực tiếp dịp cuối tuần trên các kênh thể thao của SCTV.

Năm 2015, SCTV tiếp tục hợp tác chiến lược với TVB Hong Kong để kênh Phim châu Á SCTV9 sẽ liên tục phủ sóng với 700 tập phim kinh điển hấp dẫn. Đây đều là những tác phẩm mới nhất do TVB sản xuất lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam. Đặc biệt giờ phát sóng các bộ phim mới sẽ cùng thời điểm với giờ công chiếu tại Hong Kong và được Việt hóa toàn bộ để khán giả được thưởng thức trọn vẹn những tác phẩm điện ảnh xuất sắc có bản quyền. Bên cạnh đối tác TVB, SCTV hợp tác cùng Fox Action Movies, 20th Century FOX để khán giả được thưởng thức những siêu phẩm điện ảnh hàng đầu thế giới trên Kênh Phim Nước Ngoài Đặc Sắc (SCTV16).

Ngoài việc đầu tư mạnh mẽ cho nội dung, SCTV hiện cũng đang đi đầu trong công nghệ truyền hình. Trong năm 2015, SCTV sẽ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư sản xuất chương trình truyền hình đạt chuẩn 4k. Ngoài ra, SCTV sẽ truyền dẫn một số kênh quốc tế chất lượng 4k với nhiều thể loại phim, giải trí và thể thao.

Tiếp đó là dịch vụ xem phim theo yêu cầu VOD. SCTV-VOD cung cấp hàng nghìn tiểu phẩm hài, hàng chục nghìn tập phim chất lượng cao và nhiều thể loại cho người dùng như: Chương trình thế giới động vật được Việt hóa, chương trình cải lương, các giải đấu lừng danh trên sân cỏ, các trận quyền Anh tranh đai danh tiếng… Với VOD, khán giả còn được thưởng thức trên 150 kênh truyền hình trong nước và quốc tế, trong đó có gần 40 kênh chuẩn HD với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động tuyệt hảo.

Với những đổi mới đột phá về nội dung, năm 2015 hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của dịch vụ truyền hình trả tiền, trong đó SCTV sẽ tiếp tục là nhà tiên phong với nhiều dấu ấn cho khán giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng