Cảnh giác với những kiểu lừa đảo dựa vào thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay có rất nhiều kiểu kinh doanh mập mờ dưới hình thức đặt tên công ty gần giống với các thương hiệu lớn, có uy tín, nhằm gây nhầm lẫn nơi người tiêu dùng. Các đối tượng này thường hoạt động ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, nơi bà con ít có điều kiện tiếp cận thông tin, để trục lợi bán hàng dỏm với giá cao gấp 3-4 lần so với giá thị trường. Điều nguy hiểm là theo quy định thì các công ty này có thể bán hàng mà không cần phải thông qua Sở Công thương.

Cảnh giác với những kiểu lừa đảo dựa vào thương hiệu nổi tiếng

Cảnh giác với những kiểu lừa đảo dựa vào thương hiệu nổi tiếng  - ảnh 1 Hàng chục người dân bao vây nhóm bán hàng, đòi lại tiền. Nguồn: theo báo Thanh Niên, do người dân cung cấp

Mới đây, một vụ việc tương tự đã xảy ra tại phường Tân Thành, TP Cà Mau. Người dân nơi đây đã được mời tham gia một hội nghị giới thiệu sản phẩm, có tổ chức bán hàng của nhóm người tự xưng là Công ty Cổ phần truyền thông ĐQ. Do việc tổ chức bán hàng được chính quyền địa phương cho phép, cộng với tên đơn vị tổ chức có từ “Điện Quang” nên nhiều người nhầm tưởng đây là hoạt động của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Tuy nhiên, sau đó người dân phát hiện hàng được bán có giá cao đến gấp hai, ba lần giá thị trường và chủ yếu mang thương hiệu Kyoto của Trung Quốc, nên đã bao vây nhóm bán hàng và đòi lại tiền.

Công an TP Cà Mau đã vào cuộc, điều tra vụ việc. Đại diện Công ty CP Bóng đèn Điện Quang cũng đã có thông cáo báo chí khẳng định Công ty CP truyền thông Đ.Q, tên đơn vị do nhóm người đứng ra tổ chức sự kiện ở Cà Mau tự xưng, không có bất kỳ mối liên hệ nào với Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Vì thế, người tiêu dùng lưu ý khi mua hàng hoá cần chú ý nguồn gốc, các thông số trên bao bì và chế độ bảo hành. Riêng với Điện Quang, tất cả các sản phẩm đều có logo thương hiệu Điện Quang đã được đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng