Cấp phép thành lập SME Capital

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ SME (SME Capital), có trụ sở tại tầng 4, tòa nhà 39A Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với số vốn điều lệ 25 tỷ đồng, SME Capital được phép thực hiện các nghiệp vụ lập và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư chứng khoán.

Trong 2 năm đầu sau khi thành lập, theo quy định, SME Capital chỉ lập và quản lý quỹ thành viên và công ty đầu tư chứng khoán phát hành riêng lẻ; huy động và quản lý quỹ nước ngoài có mục tiêu đầu tư vào Việt Nam.

Sản phẩm từ dịch vụ này là các Quỹ tăng trưởng; Quỹ cân bằng; Quỹ thu nhập ổn định. Ngoài ra, quản lý danh mục đầu tư cũng được SME Capital xác định là nghiệp vụ quan trọng, là công cụ hữu hiệu đối với nhà đầu tư nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và rủi ro thông qua việc đa dạng hóa danh mục đầu tư và giảm chi phí nhờ vào quy mô giao dịch, quy mô các danh mục đầu tư mà SME Capital thực hiện quản lý. Đối với dịch vụ này, SME Capital sẽ đưa ra các gói sản phẩm đa dạng, phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận cũng như mức độ rủi ro có thể chấp nhận của khách hàng.

Cổ đông chính của SME Capital là các pháp nhân, thể nhân có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng thuộc Hiêp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Đồng thời, SME Capital nằm trong hệ thống SME Holdings bao gồm: SME Securities; SME Capital; SME Land; SME Logistics và SME Mining.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá