Tin vắn

Chấm điểm minh bạch thông tin 344 DN niêm yết

TP - Đây là lần thứ tư liên tiếp chương trình đánh giá chất lượng CBTT&MB các doanh nghiệp niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) được thực hiện.

344 doanh nghiệp được đánh giá trong chương trình năm nay có điểm công bố thông tin và minh bạch trung bình đạt 51,3%, tăng 0,5% so với năm 2015. Trong đó, các DNNY thuộc nhóm HNX30 có điểm CBTT&MB tốt hơn 4,2% so với DNNY trên HNX nói chung.

4 ngành có điểm CBTT&MB trung bình thấp hơn 50% là các ngành Thương mại và dịch vụ, Xây dựng, Bất động sản và Thông tin truyền thông. Các DNNY có vốn Nhà nước có chất lượng CBTT&MB tốt hơn so với các DNNY không có vốn Nhà nước và tỷ lệ sở hữu Nhà nước càng cao, chất lượng CBTT&MB càng cao.

Bên cạnh, các DNNY có vốn sở hữu nước ngoài cũng có chất lượng CBTT&MB tốt hơn so với các DNNY không có vốn nước ngoài, và tỷ lệ sở hữu nước ngoài càng cao thì điểm chất lượng CBTT&MB càng cao.

Khánh Minh

* TPBank khai trương chi nhánh mới tại huyện Bình Chánh

Ngày 3/11/2016, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức lễ khai trương chi nhánh TPBank Bình Chánh tại địa chỉ số A22/5 Quốc lộ 50, Ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ khai trương có đại diện của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, đại diện UBND huyện Bình Chánh cùng đông đảo khách hàng và đối tác của TPBank. Ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank, đại diện Ban lãnh đạo ngân hàng tham dự và cắt băng khai trương chi nhánh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Xuân Trung, đại diện Cục II, NHNN đánh giá cao hiệu quả hoạt động của TPBank kể từ sau khi hoàn thành tái cấu trúc, đặc biệt là sự kiện mới đây TPBank được Moody’s xếp hạng tín nhiệm hàng đầu trong nhóm các ngân hàng TMCP Việt Nam. Việc TPBank Bình Chánh cùng một loạt các điểm giao dịch mới của TPBank được mở kể từ đầu năm cho thấy TPBank đã đáp ứng tốt những tiêu chuẩn về hoạt động kinh doanh an toàn hiệu quả mà NHNN đã đặt ra đối với một Ngân hàng TMCP.

Ngọc Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá