Chấm điểm thi đua Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam

Vừa qua, tại Công ty than Nam Mẫu, Đoàn công tác khối 9 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức chấm điểm thi đua Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam năm 2015. Công đoàn Đường sắt Việt Nam làm Trưởng khối chủ trì công tác chấm điểm.

Chấm điểm thi đua Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty than Nam Mẫu, Công đoàn TKV báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015; đi kiểm tra thực địa khai trường sản xuất, các công trình phúc lợi phục vụ người lao động, Đoàn công tác đã thống nhất nhận xét và chấm điểm thi đua đối với Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam với các nội dung: Thứ nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và thực hiện các phong trào thi đua năm 2015, gồm các tiêu chí thực hiện toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh; có quy chế phối hợp với cơ quan chuyên môn và tổ chức triển khai đạt hiệu quả; có quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức tốt Hội nghị người lao động; tổ chức phát động, đăng ký và tổng kết các phong trào thi đua; tham gia hiệu quả công tác ATVSLĐ, PCCN, PCMB hàng năm. 

Thứ hai, có nội dung và phương thức hoạt động đổi mới, sáng tạo đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa trong Cụm, Khối gồm các tiêu chí: có quy chế, quy định, nội dung phù hợp, bổ sung sửa đổi kịp thời…; triển khai áp dụng các tiến bộ khoa học quản lý tổ chức điều hành tổ chức công đoàn, cải tiến công tác thông tin báo cáo; đổi mới về chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hành tiết kiệm, triển khai thực hiện học tập chỉ thị, Nghị quyết hàng năm. 

Thứ ba, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến gồm các nội dung cơ bản như việc xây dựng tiêu chí văn hóa doanh nghiệp, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào lao động sáng tạo, áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật. 

Thứ tư, đoàn kết nội bộ, chăm lo tốt đời sống người lao động và tích cực tham gia các hoạt động xã hội thể hiện trên các mặt như đoàn kết nội bộ tốt, chăm lo đảm bảo chế độ người lao động; có phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi; thực hiện tốt công tác từ thiện, hoạt động vì trẻ em, quỹ mái ấm công đoàn và tiêu chuẩn chấm điểm công đoàn vững mạnh. 

Chấm điểm thi đua Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam - ảnh 1
Kết luận hội nghị, Trưởng khối thi đua đánh giá cao công tác chuẩn bị cho chương trình kiểm tra, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của những người lao động ngành Than - Khoáng sản Việt Nam, đặc biệt đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua đã để hậu quả nặng nề đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Sáu điểm nổi bật được ghi nhận đối với hoạt động năm của Công đoàn TKV qua là: xây dựng được thỏa ước lao động tập thể của Tập đoàn; tinh thần tương thân tương ái và công tác khắc phục kịp thời, nhanh chóng hậu quả đợt mưa lũ; công tác chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; tham gia công tác an toàn lao động và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; các hoạt động thi đua, đăng ký đảm nhiệm công trình và đặc biệt việc tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến, gặp mặt, động viên gia đình thợ lò tiêu biểu hàng năm là điều mà không phải Tập đoàn, Tổng công ty nào trong Khối cũng thực hiện được nhất là trong giai đoạn SXKD khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, Đoàn cũng yêu cầu Tập đoàn và Công đoàn TKV cần quan tâm hơn nữa đến công tác an toàn, tiếp tục cải thiện hơn nữa điều kiện làm việc cho người lao động, nhất là lao động trong hầm lò.

Chấm điểm thi đua Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam - ảnh 2
Với những kết quả thực hiện được từ các nội dung được đánh giá ở trên, qua theo dõi các hoạt động năm 2015, Đoàn công tác nhất trí thống nhất cao với số điểm tự chấm của Công đoàn TKV là 99,5 điểm. Đây là sự ghi nhận xứng đáng những cố gắng, nỗ lực của tập thể CNVCLĐ và cán bộ công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Theo Vinacomin.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá