Chế vỏ hộp sữa thành mái nhà không gỉ

TP - Mỗi mái lợp sinh thái được làm từ hơn 8.100 vỏ hộp sữa qua sử dụng, có khả năng chịu nén và lực uốn tốt, không gỉ sét, cách nhiệt, cách âm tốt, không bị ăn mòn...còn được bảo hành 10 năm không thấm nước.

Chế vỏ hộp sữa thành mái nhà không gỉ

> Uống sữa, bảo vệ môi trường
> Tái chế vỏ hộp sữa đã sử dụng thành tấm lợp sinh thái

Các em học sinh học cách gấp dẹp vỏ sữa để tái chế
Các em học sinh học cách gấp dẹp vỏ sữa để tái chế.

Tại “Ngày hội Môi trường - Ngày Sữa thế giới 2013” ở Việt Nam, tổ chức cho học sinh tiểu học TP Hà Nội mới đây, đưa ra thông điệp “Trẻ em có quyền được uống sữa”. Hoạt động thường niên này, do Sở GD&ĐT Hà Nội và Cty Tetra Pak Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của hơn 500 học sinh tiểu học, 15 đội văn nghệ, đại diện 15 quận, huyện trong thành phố.

Trước đó, Cty Tetra Pak Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại 250 trường tiểu học và mầm non trên toàn quốc dành cho hơn 250.000 học sinh, tuyên truyền lợi ích của việc uống sữa mỗi ngày, việc gấp dẹp vỏ hộp sữa đã qua sử dụng để tái chế. Từ đầu năm học tới nay, Tetra Pak tặng và thay mới mái lợp sinh thái làm từ vỏ hộp sữa cho 2 trường mầm non Hoa Phượng và trường tiểu học Nhị Xuân (TP HCM).

Ông Bert Jan Post - Giám đốc Tetra Pak Việt Nam nói: “Qua ngày hội năm nay, chúng tôi kêu gọi cộng đồng xã hội cũng như mỗi gia đình tạo điều kiện để các em được uống 3 hộp sữa mỗi ngày, để trẻ phát triển hoàn thiện về cả tầm vóc lẫn trí tuệ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá