Chọn sản phẩm nào cho tủ thuốc gia đình

Trong thời tiết giao mùa, các loại vi khuẩn có điều kiện phát triển nên thức ăn thường dễ bị ôi thiu, vì thế mà các bệnh về tiêu hóa gia tăng.

Chọn sản phẩm nào cho tủ thuốc gia đình

Chọn sản phẩm nào cho tủ thuốc gia đình

Trong thời tiết giao mùa, các loại vi khuẩn có điều kiện phát triển nên thức ăn thường dễ bị ôi thiu, vì thế mà các bệnh về tiêu hóa gia tăng.

Để phòng bệnh, nhiều gia đình cẩn thận đặt trong tủ thuốc nhà mình các sản phẩm dùng cho các bệnh về tiêu hóa. Nhưng giữa rừng thông tin quảng cáo thì để lựa chọn được sản phẩm hiệu quả vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

DS. Lê Thị Bình cùng các cán bộ Viện Dược liệu hướng dẫn bà con chăm sóc và thu hái dược liệu
DS. Lê Thị Bình cùng các cán bộ Viện Dược liệu hướng dẫn bà con chăm sóc và thu hái dược liệu.

Ánh sáng cuối đường hầm

Chị Nguyễn Thị Hằng, giáo viên trường trung học phổ thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) là người cẩn thận trong việc bảo vệ sức khỏe nên luôn tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất để trong tủ thuốc gia đình để phòng bệnh.

Cách đây hơn một tháng, chị bị sốt phát ban. Bệnh nặng dẫn tới không ăn được mà vẫn bị đi ngoài làm cho cơ thể suy kiệt nặng. Chị đã truyền tới 4 chai nước mà vẫn không khỏi.

Vì đi ngoài nhiều nên người chị gầy rạc, mắt trũng sâu, người rất mệt và yếu. Đi khám, Bác sĩ bảo sốt phát ban, bệnh này không uống được thuốc gì và cũng không thể uống kháng sinh nên chỉ kê cho chị Smecta. Chị uống nhưng không đỡ.

Trong lúc bế tắc, chị nhớ rằng đã có lần mình bị đi ngoài cấp, miệng nôn trôn tháo, chị đã dùng Viên Tiêu hóa Tâm Bình- một sản phẩm Đông y và khỏi bệnh. Như một thứ ánh sáng cuối đường hầm, chị cho người nhà đến nhà thuốc 22 Ông Ích Khiêm- Hà Nội mua.

Theo chỉ dẫn, chị dùng Viên Tiêu hóa Tâm Bình một hôm thì đã thấy đỡ, dùng đến ngày thứ hai thì khỏi dứt. Vậy là chị chấm dứt được chuỗi ngày đi ngoài không kiểm sóat đáng sợ, làm mất đi bao nhiêu sức lực, thời gian. Chị hồi phục sức khỏe rất chóng vánh và trở lại với công việc giảng dạy hàng ngày.

Người bạn thân thuộc của gia đình

Ở Thanh Hóa- quê chị, có món nem chua nổi tiếng là ngon. Đưa cả gia đình về quê có việc, lúc trở lại Hà Nội, chị được bạn bè cho ít nem chua mang về làm quà. Không hiểu do thời tiết hay do nem chua không đảm bảo vệ sinh nên ăn xong cả nhà đều bị đau bụng đi ngoài, ai nấy đều thấy xuống sức rất nhanh.

Nghĩ đến việc mua thuốc về trị bệnh, chị Hằng nghĩ ngay đến Viên Tiêu hóa Tâm Bình và tin tưởng nó cũng sẽ có công dụng tốt. Nhưng chồng chị thì lại nghĩ khác. Anh nhăn nhó khi chị mang hộp Viên Tiêu hóa Tâm Bình về: Lúc nước sôi lửa bỏng thế này em uống đông y thì đến bao giờ mới dứt bệnh?

Chị đành ra hiệu thuốc để mua thuốc tân dược về cho anh còn Viên Tiêu hóa Tâm Bình để chị và con dùng. Nhưng thật kỳ diệu, hiệu quả đã làm thay đổi cách nghĩ của anh.

Chỉ trong một ngày, chị và con đã hết đi ngoài, sức khỏe đã hồi phục. Còn anh thì cho đến tận ngày thứ ba các triệu chứng rối lọan tiêu hóa mới tạm thời chấm dứt. Lúc này anh phải công nhận: Ừ, ai ngờ đông y mà lại hiệu nghiệm thế.

Dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy Dược phẩm Tâm Bình
Dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy Dược phẩm Tâm Bình.

Giúp cho những người xung quanh 

Vì là sản phẩm mới nên chưa có nhiều người biết đến, do đó việc dùng sản phẩm Tâm Bình lúc đầu còn là băn khoăn của mọi người. Hiệu trưởng trường nơi chị đang công tác bị đau bụng đi ngoài. Ở nhà sẵn còn một vỉ Tiêu hóa Tâm Bình, chị mau mắn mang đến cho ông. Lúc đầu ông từ chối vì chưa dùng bao giờ. Chị lấy bản thân mình ra thuyết phục để ông dùng thử. Ai ngờ hôm sau ông hỏi: Thế còn nữa không cho tôi một vỉ. Cũng từ đó, theo chỉ thị của Hiệu trưởng, tủ thuốc y tế của trường được bổ sung thêm Đại tràng và Viên Tiêu hóa Tâm Bình.

Tương tự như vậy, cô giáo dạy đại học của chị bị đại tràng mãn tính và dùng toàn thuốc ngoại nhưng vẫn phải kiêng kỹ nên cô rất cẩn thận trong ăn uống. Một lần ăn thịt bò xào cô bị trở bệnh lại.

Chị Hằng mang Đại tràng Tâm Bình đến, cô bảo: Cái này không có thương hiệu, cô không dùng. Sau khi chị Hằng nói rằng sản phẩm do Dược sĩ Lê Thị Bình có 20 năm kinh nghiệm trong nghề, hợp tác với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu bào chế ra Đại tràng Tâm Bình, bản thân mình mắc bệnh tiêu hóa đã dùng sản phẩm của chị Bình làm ra và khỏi bệnh thì cô mới chịu sử dụng. Bây giờ bệnh đã ổn định nên cô đã bỏ tất cả các loại thuốc khác kể cả thuốc ngoại để dùng Đạị tràng Tâm Bình.

Tủ thuốc nhà bạn

Từ đó, trong tủ thuốc của nhiều gia đình có thêm những sản phẩm không thể thiếu được là Đại tràng Tâm Bình để dùng cho các chứng tiêu hóa mãn tính và Viên tiêu hóa Tâm Bình dùng cho các rối lọan tiêu hóa cấp tính. Còn bạn? Bạn đã lựa chọn sản phẩm nào cho tủ thuốc gia đình trong thời tiết giao mùa này chưa?

ĐT tư vấn: 04.3734.5600

Ánh Dương

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá