Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang:

Chủ lực đầu tư vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân

TP - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Kiên Giang có 28 chi nhánh và phòng giao dịch tại tất cả các huyện, thị và các khu kinh tế trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Chủ lực đầu tư vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang hoạt động đa năng đầu tư cho tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế trong tỉnh, đặc biệt là đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Với công nghệ hiện đại, Agribank đã phát triển gần 200 sản phẩm dịch vụ hiện đại ngày càng được nhiều khách hàng tổ chức và cá nhân lựa chọn trong giao dịch thanh toán. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động của Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang đạt 5.430 tỷ đồng, trong đó hơn 80% tiền gửi tiết kiệm của dân cư. 

Từ nguồn vốn huy động tại địa phương và hỗ trợ vốn từ Agribank, Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang đã cho vay các thành phần kinh tế trong tỉnh với tổng dư nợ đã lên đến 8.880 tỷ đồng, trong đó cho vay nông nghiệp, nông thôn 7.970 tỷ đồng chiếm hơn 90%/tổng dư nợ, với hơn 100.000 hộ nông dân và hàng ngàn doanh nghiệp trong tỉnh được vay vốn, đã góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế của tỉnh; địa bàn nông thôn khởi sắc; hàng vạn hộ nông dân có thêm công ăn việc làm, vượt qua ngưỡng cửa nghèo khó, vươn lên làm giàu chính đáng.

Không chỉ hoạt động kinh doanh tiền tệ tín dụng hiệu quả, từ khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang là tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tiên phong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Hiện doanh số cho 35 xã điểm của tỉnh vay xây dựng nông thôn mới của Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang đã cho vay  trên 4.500 tỷ đồng với hơn 17.500 hộ vay vốn; dư nợ hơn 1.500 tỷ đồng. Đồng vốn của Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang cho vay phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng nông thôn như: Hệ thống thủy lợi, nước sạch, vệ sinh môi trường, cơ giới hóa nông nghiệp, xây dựng, sửa chữa nhà ở… 

Thông qua việc đầu tư vốn của Agribank Kiên Giang đã giúp diện mạo nông thôn trong tỉnh, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa từng bước thay đổi, một số địa phương đã xây dựng các trường học đạt chuẩn, kiên cố hóa đường giao thông, hệ thống kênh mương, xây dựng trụ sở xã, xóa nhà tạm, dạy nghề cho lao động nông thôn; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Chủ lực đầu tư vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân - ảnh 1 Ông Lương Xuân Bá (bìa trái) -Giám đốc Agribank Kiên Giang trao tiền tài trợ xây dựng trường THPT Ngô Sĩ Liên thuộc xã Phi Thông, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Trong quá trình hoạt động, Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang luôn xác định huy động vốn tại chỗ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng để tạo nguồn lực tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế địa phương. Do vậy công tác huy động vốn luôn được Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang quan tâm từ khâu tiếp cận, tư vấn, tuyên truyền đến phong cách giao dịch với khách hàng, luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng đến giao dịch.

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, hàng năm Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như: Xây dựng trường học, xây cầu, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà đại đoàn kết, trao học bổng cho trẻ em nghèo... 

Riêng năm 2015 Agribank nói chung và Chi nhánh tỉnh Kiên Giang đã tài trợ an sinh xã hội cho nhân dân trong tỉnh hơn 15.7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn, tài trợ xây dựng Trường THPT Ngô Sĩ Liên - xã Phi Thông - thành phố Rạch Giá... Năm 2016 và những năm tiếp theo, Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang tiếp tục chung tay cùng chính quyền địa phương đầu tư vốn hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn và nông dân của tỉnh phát triển và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo, đưa quê hương Kiên Giang ngày càng giàu, đẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng