Chủ tịch TKV nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nội chính Đảng

Ngày 8/4, Đảng ủy Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2016.

Ông Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV (bên trái) nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nội chính Đảng.
Ông Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV (bên trái) nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nội chính Đảng.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Đảng; đồng chí Phạm Tấn Công, Phó Bí thư và đại diện các Ban Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo điều hành và các Ban Tập đoàn; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Tập đoàn và Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn.

Trong quý 1-2016, Đảng ủy Tập đoàn đã lãnh đạo các cơ sở đảng sớm tổ chức tổng kết các mặt hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2016. Theo đó các đơn vị đã làm tốt việc tổ chức cho CNVC và người lao động nghỉ Tết nguyên đán Bính Thân vui vẻ, an toàn và tiết kiệm. Các đơn vị đã sớm ổn định sản xuất sau Tết, tổ chức triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2016. Do vậy, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đều đạt và vượt 25% kế hoạch năm. Các đơn vị đã chủ động trong việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng cường tiêu thụ sản phẩm, nhất là công tác tiêu thụ than... Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, công tác an toàn lao động trong sản xuất cơ bản được giữ vững.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Tập đoàn đã tập trung chỉ đạo ban hành các nghị quyết, chỉ thị nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ. Các mặt công tác Đảng được các Ban tham mưu Đảng ủy Tập đoàn thực hiện kịp thời, giúp các cơ sở đảng làm tốt công tác nghiệp vụ Đảng.

Hội nghị đã triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn TKV lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II.

Chủ tịch TKV nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nội chính Đảng - ảnh 1

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, thời gian thực hiện kế hoạch năm 2016 mới bước qua quý 1, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, Đảng ủy Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị cần thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp hợp lý hóa tổ chức sản xuất, tối ưu hóa công tác quản trị chi phí sản xuất; đẩy mạnh cơ giới hóa khai thác than, khoáng sản; tự động hóa các dây chuyền sản xuất v.v. Theo đó, các đơn vị cần tiếp tục giảm lao động phụ trợ, xây dựng tiêu chí mỏ ít người nhưng thu nhập cao. Tiếp tục đầu tư cơ giới hóa đồng bộ trong khai thác. Tất cả các dây chuyền có thể tin học hóa, tự động hóa là phải triển khai. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm giảm lao động trong các dây chuyền sản xuất khi có thể.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Phạm Tấn Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương biểu dương những thành tích Đảng bộ Tập đoàn đã đạt được, đồng thời tin tưởng với truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm của giai cấp công nhân mỏ, Đảng ủy Tập đoàn sẽ lãnh đạo ngành Than - Khoáng sản vượt qua nhiều thách thức xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là một trong những trụ cột an ninh năng lượng quốc gia.

Chủ tịch TKV nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nội chính Đảng - ảnh 2

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã vinh dự được Trung ương Đảng trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nội chính Đảng do có nhiều thành tích trong công tác Nội chính Đảng. Đảng ủy Tập đoàn cũng tổ chức chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, các đồng chí cán bộ trong bộ máy điều hành Tập đoàn được nghỉ chế độ.

Theo Vinacomin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng