Chúng tôi hài lòng

TP - “Tôi rất hài lòng”, là đánh giá của ông Đỗ Ngọc Mĩa cũng như nhiều người dân tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) khi nói về chất lượng dịch vụ khách hàng của ngành điện thời gian gần đây.

Chúng tôi hài lòng

> Đảm bảo an toàn lưới điện: Không thể lơ là
> Không lo thiếu điện khi ngừng cấp khí Nam Côn Sơn

Hài lòng và tin cậy

Một buổi sáng đầu tháng 9/2013, ông Đỗ Ngọc Mĩa, một nông dân ở ấp Hòa Mỹ, xã Hòa An, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đến phòng giao dịch khách hàng của Điện lực TP Cao Lãnh làm thủ tục được cấp điện sinh hoạt và gắn mới điện kế 1 pha. “Gia đình tui mới cất nhà, muốn được gắn điện kế để xài”- ông Mĩa chia sẻ.

Ngay sau khi trình bày nguyện vọng, ông Mĩa được nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại phòng giao dịch giải quyết bằng một giấy hẹn tiến hành khảo sát và gắn điện kế ngay trong ngày hôm sau. Ông Mĩa chia sẻ niềm vui bởi công việc nhanh chóng được giải quyết, lại còn được nhân viên đón tiếp niềm nở, giải quyết hồ sơ và hướng dẫn thủ tục tận tình. Thêm vào đó, các điều kiện về phòng ốc sáng sủa, mát mẻ, trang thiết bị, bàn ghế sạch đẹp và còn có cả sách báo cho khách hàng đọc trong thời gian chờ đợi.

Ông Mĩa đúc kết, chất lượng dịch vụ của ngành điện hiện tại đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực, khác hẳn những năm trước mà ông đã từng chứng kiến, trải nghiệm. Cũng như ông Mĩa, không ít khách hàng tại Cao Lãnh tỏ ra hài lòng, tin cậy vào chất lượng dịch vụ khách hàng của ngành điện thời gian gần đây.

Ông Lê Nhân Hải-Giám đốc Điện lực TP Cao Lãnh (trực thuộc Công ty Điện lực Đồng Tháp) cho biết, Điện lực TP Cao Lãnh là một đơn vị được chọn triển khai thí điểm Chương trình “Nụ cười và niềm tin Điện lực” theo chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Nam giai đoạn 2012-2013.

Theo đó, ngành điện triển khai nhiều nội dung, gồm chỉnh trang và đầu tư trang thiết bị cho phòng giao dịch theo mô hình chuẩn của Tổng công ty; cử nhân viên đi đào tạo kỹ năng giao tiếp khách hàng; niêm yết các cam kết của ngành điện và quy trình xử lý công việc; xây dựng chương trình theo dõi giải quyết hồ sơ, dịch vụ khách hàng để đảm bảo tất cả mọi thông tin và nhu cầu của khách hàng đều được kiểm soát đầy đủ và xử lý kịp thời, từ việc di dời, thay đổi thông tin, báo chỉ số điện, đến sang tên, thanh lý hợp đồng, ngừng cấp điện theo yêu cầu, kiểm tra công tơ…

Phó giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp, ông Đào Hữu Điền cho biết, sau khi thí điểm tại Điện lực TP Cao Lãnh, Công ty triển khai Chương trình “Nụ cười và niềm tin Điện lực” đến các đơn vị trực thuộc còn lại. Đến nay, toàn bộ các điện lực đều đã hoàn thành việc áp dụng mô hình này và đón nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng và dư luận xã hội.

Nhanh chóng, hiệu quả

Ông Đào Hữu Điền cũng cho biết, kể từ giữa tháng 7 đến nay, Công ty Điện lực Đồng Tháp cũng đã triển khai đề án Đơn giản thủ tục cấp điện cho khách hàng và Điện lực TP Cao Lãnh cũng là đơn vị được chọn để triển khai thí điểm.

Theo đề án, thời gian cấp điện chỉ còn 3 ngày đối với khách hàng ở khu vực đô thị, 5 ngày đối với khu vực nông thôn và 8 ngày đối với khách hàng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt. Để thực hiện theo quy định trên, Công ty đã triển khai nhiều biện pháp như đơn giản biểu mẫu, tích hợp tất cả 4 biểu mẫu quan trọng vào giấy đăng ký mua điện nhằm giảm thời gian ghi chép của nhân viên điện lực, giảm số lượng chữ ký khách hàng và giảm chi phí văn phòng phẩm.

Ngoài tiếp nhận hồ sơ theo chế độ một cửa tại phòng giao dịch, Điện lực còn tiếp nhận hồ sơ qua điện thoại và internet. Công ty cũng tiến hành giảm thao tác cập nhật dữ liệu khách hàng từ 26 bước xuống còn 10 bước. Gắn điện kế ngay sau khảo sát, thậm chí gắn đồng thời với khảo sát…

Nhờ những thay đổi kể trên cùng với việc tăng cường nhân lực trong những lúc cao điểm có nhiều hồ sơ, số ngày giải quyết cấp điện được rút ngắn đáng kể so với trước đây và ngắn hơn cả so với quy định. Cụ thể, khách hàng khu vực đô thị giảm bình quân còn 3,58 ngày, tức rút ngắn 3,78 ngày so với trước đây; khách hàng khu vực nông thôn rút ngắn 4,11 ngày và khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt rút ngắn được 5,8 ngày.

“Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy khách hàng ngày càng hài lòng hơn với việc cấp điện nhanh chóng cũng như chất lượng dịch vụ của ngành điện ngày một nâng cao”- ông Điền nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá