Chương trình hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân ung thư của Novartis đã đạt được kết quả

Diễn ra ngày 14/01/2020 tại Hà Nội, Hội nghị “Tổng kết Chương trình GIPAP/ VPAP và triển khai giải pháp sau khi chương trình kết thúc” với sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, PGS.TS. Hà Văn Thúy – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế (BHYT), và gần 130 đại diện từ các Vụ, Cục của Bộ Y tế, Tổ chức Max Foundation và Novartis.

GIPAP/ VPAP mang lại kết quả khả quan cùng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc
GIPAP/ VPAP mang lại kết quả khả quan cùng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Là một trong những Chương trình hỗ trợ thuốc đầu tiên ở Việt Nam, GIPAP/ VPAP tài trợ 100% chi phí thuốc điều trị cho gần 8,000 bệnh nhân CML và GIST có BHYT. Số lượng người bệnh tham gia đạt 834 năm 2010; 2,214 năm 2014; và 4,435 năm 2018).

Chương trình thể hiện tính an sinh xã hội sâu sắc, giúp bệnh nhân được giảm gánh nặng kinh tế, yên tâm chữa trị và tiếp tục lao động. Bên cạnh đó, Chương trình cũng giúp tăng thêm niềm tin vào chính sách của Bộ Y tế, BHYT và BHXH.

Tại Hội nghị, Bộ Y tế, Novartis và các bên liên quan cũng thảo luận các giải pháp triển khai tiếp theo phù hợp nhất với chính sách, ngân sách hiện nay và khả năng tiếp cận điều trị của người bệnh.

Novartis là tập đoàn dược phẩm hàng đầu trên thế giới, có trụ sở tại Thụy Sĩ, sử dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật tiên tiến phát minh các phương pháp điều trị đột phá trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá