Chuyển tiền quốc tế đi- tiền có “xuất ngoại” an toàn?

TP - Theo số liệu thống kê của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài, hiện nay đã có hơn 4,5 triệu người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại nước ngoài. Bên cạnh nhu cầu chuyển kiều hối về nước thì nhu cầu gửi tiền ra nước ngoài rất lớn. Tuy nhiên, nhiều người đã không ít lần gặp sự cố vì lựa chọn cách thức chuyển tiền không phù hợp.

Chuyển tiền quốc tế đi- tiền có “xuất ngoại” an toàn? - ảnh 1

Chuyển tiền quốc tế - dễ mà khó!

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi và nhận tiền từ nước ngoài. Thông dụng nhất vẫn là các dịch vụ Western Union (WU), Hoàng Long, Money Gram, Paypal, SWIFT Code, thậm chí là chuyển tiền “chợ đen” - nhận tiền từ người ở nước sở tại… Mỗi dịch vụ đều có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Nếu như WU, Money Gram tạo sự ấn tượng ở thời gian giao dịch nhanh chóng, tự động thì dịch vụ SWIFT mang lại sự yên tâm cho khách hàng bởi tính an toàn của nó (giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng).

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn gặp phải những sự cố không đáng có trong quá trình giao dịch. Sự mập mờ về tỉ giá hối đoái, thời gian chuyển tiền không rõ ràng, cơ chế bảo mật lỏng lẻo, hạn chế về ngoại tệ quy đổi là một trong rất nhiều vấn đề mà một số dịch vụ chuyển tiền đang vướng phải. Chưa nói đến các rủi ro của dịch vụ chuyển tiền trao tay hay phương thức “chợ đen”, người chuyển tiền khi sử dụng các dịch vụ “chính thống” như WU, Paypal, Money Gram nhiều khi cũng lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” vì tỉ giá quy đổi mỗi lúc một khác và hạn chế trong việc quy đổi sang nhiều loại ngoại tệ. Hầu hết các dịch vụ chuyển tiền hiện nay đều quy đổi về USD, điều này khá bất tiện với những người đang sinh sống Châu Âu hay tại các nước có đơn vị tiền tệ riêng biệt.

Một bộ phận thường xuyên phải chuyển tiền sang nước ngoài là những bậc cha mẹ đang có con đi du học, chính vì thế các bậc phụ huynh rất quan tâm đến cách thức chuyển tiền sao cho nhanh – gọn – an toàn nhất. Anh Thế Hùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi cho con đi học tại Hà Lan, thường xuyên phải chuyển tiền cho cháu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa tìm được giải pháp thích hợp để chuyển tiền vì có dịch vụ bắt chứng minh rắc rối, có dịch vụ lại không đổi tiền sang Euro mà chỉ sang USD”.

Giải pháp nào cho bạn?

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có đến tận 3 kênh chuyển tiền quốc tế đó là thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union (WU) (không có tài khoản), chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng (có tài khoản) và chuyển tiền qua các đối tác ngân hàng song phương của BIDV. Trong số đó, kênh chuyển tiền qua ngân hàng đang nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả nhờ sự an toàn và bảo mật mà nó mang lại. 

Dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiền và nhận tiền thông qua mạng lưới các ngân hàng trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của cách thức này đó là thủ tục đơn giản và các ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, BIDV hiện đang dẫn đầu về dịch vụ chăm sóc khách hàng khi cho phép chuyển tiền đa ngoại tệ bằng cách mua ngoại tệ của ngân hàng với tỷ giá cạnh tranh. Với mạng lưới hơn 700 điểm giao dịch trên toàn quốc, khách hàng có thể chuyển tiền dễ dàng tại bất kỳ điểm giao dịch nào của BIDV và nhận được mức phí hấp dẫn nhất, thời gian giao dịch cũng vô cùng thuận tiện và nhanh gọn. Hơn nữa, BIDV còn cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng không cư trú, là người nước ngoài, ngay cả khi không có chứng từ chứng minh nguồn gốc số tiền chuyển (tối đa 500 USD/lần chuyển, 3000 USD/1 lần nhập cảnh). Do cách thức chuyển khoản trực tiếp, không qua trung gian, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật cũng như sự thuận tiện của phương thức này.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi của BIDV đã và đang đáp ứng những mục đích đa dạng của khách hàng. Từ những công việc nhất thời như đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài cho đến việc phụ giúp thân nhân ở nước ngoài trong các vấn đề giáo dục, y tế, lệ phí... Dù chuyển tiền ngắn hạn hay dài hạn, cấp bách hay dài lâu, khách hàng đều được hưởng rất nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng được thể hiện ở mức phí chuyển tiền cạnh tranh, hệ thống các ngân hàng song phương liên kết với BIDV trên toàn thế giới giúp cho việc chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm hơn. 

Ngoài ra, BIDV còn liên tục triển khai các chương trình khuyến mại, tri ân các khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Theo đó, từ ngày 4/9/2014 đến hết ngày 30/11/2014, BIDV triển khai chương trình khuyến mại dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi mang tên “Chuyển tiền quốc tế - An toàn và thuận tiện”. Với mỗi giao dịch chuyển tiền quốc tế đi qua kênh điện SWIFT tại BIDV, khách hàng sẽ được cấp một mã số dự thưởng và có cơ hội trúng thưởng giải đặc biệt là chuyến du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm cho 2 người khi quay số cuối chương trình. Ngoài ra, hơn 200 giải thưởng có giá trị khác cũng đang chờ chủ nhân may mắn của mình, như vali kéo Samsonite trị giá 5 triệu đồng…Đặc biệt, chương trình được áp dụng cho cả người nước ngoài, cư trú hoặc không cư trú.

Chuyển tiền quốc tế là một nhu cầu tất yếu của “thế giới phẳng”, rất nhiều dịch vụ đang mở ra trước mắt, nhưng hãy lựa chọn con đường ngắn nhất và an toàn nhất cho tài khoản của bạn! Chi tiết xin liên hệ tổng đài CSKH 24/7: 1900.9247

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá