Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải:

Cienco5 cần tiếp tục sáng tạo thực hiện thành công các dự án

TP - Chiều 6/12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới làm việc với các đơn vị của Tổng Cty xây dựng Công trình giao thông 5 (Cienco5) đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc và tặng quà CBCNV tại Chi nhánh Cienco 5 Quảng Ninh

Có thể nói từ năm 2002, Cienco5 là điểm sáng  thực hiện dự án khu đô thị mới góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa Quảng Ninh.

Mặt khác, lĩnh vực địa ốc được khởi đầu và thành công từ tỉnh Quảng Ninh được nhân rộng ra toàn quốc đã giúp Cienco 5 “lội ngược dòng lỗ” trở thành đơn vị đứng đầu ngành xây dựng giao thông được UNDP xếp hạng năm 2007.

Thạc sỹ Thân Đức Nam, Tổng Giám đốc Cienco 5 đã báo cáo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Trên địa bàn Quảng Ninh có ba đơn vị thành viên của Cienco5 là Chi nhánh Tổng Cty tại Quảng Ninh, Chi nhánh Cty xây dựng công trình 507 và Chi nhánh Cty xây dựng công trình 508.

Mặc dù chỉ có ba đơn vị song từ năm 2002 đến nay các đơn vị của Cienco5 đã thực hiện được khá nhiều dự án đầu tư xây dựng mới các khu đô thị đạt hiệu quả cao. Hiện ba đơn vị đã và đang triển khai 18 dự án. Các dự án cơ bản hoàn thành từ 70% đến 95% khối lượng.

Các dự án góp phần tích cực vào công cuộc đô thị hoá và phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long tạo ra 183 ha đất ở cho người dân, đem lại lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng cho công ty và đóng góp vào ngân sách tỉnh hơn 200 tỷ đồng tiền chuyển quyền sử dụng đất. Riêng tiền thuế nộp cho nhà nước gần 50 tỷ đồng.

Đặc biệt với cách làm sáng tạo, khu dân cư lấn biển Vựng Đâng từ một vùng bãi lầy đầy sú vẹt đã trở thành khu đô thị mới bên bờ biển khang trang, hiện đại với diện tích gần 100 ha.

Các khu nhà mới, biệt thự nhìn ra biển đã làm thay đổi bộ mặt đô thị Quảng Ninh, tạo nét đặc trưng rất riêng cho thành phố biển miền Đông Bắc. Đây có thể xem là một bước tiến trong mở rộng đô thị vốn chật hẹp của Quảng Ninh, tạo thêm quỹ đất ở cho người dân.

Các dự án khu đô thị mới còn góp phần thay da đổi thịt nhiều khu dân cư cũ kỹ xập xệ, đẩy nhanh tốc độ hóa đô thị cũng như góp phần tạo nền tảng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bên cạnh các dự án tạo quỹ nhà đất cho người dân góp phần cải tạo đô thị, Cienco5 còn thực hiện các dự án đường giao thông và khu công nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao sự cố gắng vượt khó cuả Cienco5 nói chung và các đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh nói riêng. Hướng đi mới đầu tư vào lĩnh vực địa ốc và thực hiện thành công các dự án tại Quảng Ninh của Cienco 5 cần được phát huy để lành mạnh hóa tình hình tài chính, chuẩn bị cho cổ phần hóa toàn Tổng Cty vào năm 2008.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý Tổng Cty phát huy tính sáng tạo, giữ gìn mối đoàn kết, chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân để thực hiện các dự án có hiệu quả cao. Đặc biệt cần cẩn trọng giữ gìn uy tín của Tổng Cty bước đầu mới được lấy lại, tiếp tục vực dậy, gây dựng thương hiệu  bằng cách thực hiện thành công các dự án tiếp theo.

Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5) đang thực hiện tại Quảng Ninh 18 dự án bao gồm: 15 dự án đô thị có tổng giá trị là 2.456 tỷ đồng với tổng diện tích là 457,9ha - Hai dự án đường bao biển Vựng Đâng và Cao Xanh - Hà Khánh có tổng giá trị 120 tỷ đồng, dài 3,2km.

Khu công nghiệp Việt Hưng có diện 300ha, với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng.

Hai khu chung cư từ 15 đến 23 tầng với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng và tổng diện tích sàn là 45.000m2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá