CLB Bóng đá HAGL cùng khánh thành cầu Giang Sơn

Thuốc nhỏ mắt Osla cùng CLB Bóng đá HAGL khánh thành cầu treo Giang Sơn với khung thép chịu lực dài 66 mét bắc qua kênh Tám Ngàn thuộc chương trình “Cùng Osla hướng về Nhịp cầu đến trường”.

Đại diện Tập đoàn Merap, CLB Bóng đá HAGL và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành cầu Giang Sơn. Ảnh Minh Đức
Đại diện Tập đoàn Merap, CLB Bóng đá HAGL và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành cầu Giang Sơn. Ảnh Minh Đức

Thương hiệu Thuốc nhỏ mắt Osla và CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai cùng lãnh đạo địa phương ngày 22/07 đã khánh thành và chính thức đưa vào vận hành cầu dân sinh bắc qua kênh Tám Ngàn, nối hai xã Bình Giang và Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

CLB Bóng đá HAGL cùng khánh thành cầu Giang Sơn - ảnh 1 Các đại biểu đi qua cầu Giang Sơn. Ảnh Minh Đức
Cầu treo khung thép chịu lực Giang Sơn có chiều dài 66 mét, ngang 2,5 mét nhằm phục vụ hơn 650 em học sinh hàng ngày đi học tại các điểm trường cấp 1-2 thuộc Trường THCS Thuận Tiến. Cầu có kết cấu treo dây văng đối xứng với 2 trụ tháp bằng hệ dàn thép, mặt cầu bằng thép tấm cường độ cao, tĩnh không thông thuyền đến 8 mét, cho phép tàu thuyền, sà lan… đi lại thuận tiện, dễ dàng.

Cầu Giang Sơn được xây dựng thuộc chương trình “Cùng Osla hướng về Nhịp Cầu Đến Trường” do thuốc nhỏ mắt Osla và người dân địa phương chung tay góp sức nhằm giúp các em nhỏ không phải đánh cược tính mạng của mình trên con đường tìm kiếm tri thức, mang đến cho các em cơ hội sống và học tập an toàn hơn, cùng các em nối nhịp ước mơ, xây dựng một tương lai tươi sáng.

Ông Đoàn Sĩ Hiền, Phó Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Merap - nhà sản xuất và phân phối nhãn hàng thuốc nhỏ mắt Osla, chia sẻ trong nhiều năm qua, thương hiệu thuốc nhỏ mắt Osla luôn kiên trì với sứ mệnh đồng hành cùng học sinh và các bạn trẻ thắp sáng và nuôi dưỡng ước mơ. “Trước đây, khi nhìn thấy hình ảnh nhỏ bé của các con phải chống chèo qua sông đến trường. Đặc biệt, trong mùa mưa lũ, việc đi học bằng thuyền bè càng trở nên khó khăn, thậm chí đe dọa sự an nguy của các con,” ông Hiền nói. “Vì vậy, thuốc nhỏ mắt Osla chúng tôi rất quyết tâm tìm kiếm xây dựng một cây cầu an toàn cho các em. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành cầu Giang Sơn”. Đây là thành quả của sức mạnh tập thể của những người có cùng chung tấm lòng đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội.”

CLB Bóng đá HAGL cùng khánh thành cầu Giang Sơn - ảnh 2 Các em học sinh qua cầu Giang Sơn với niềm hân hoan vì từ nay các em có thể đi học an toàn. Ảnh: Minh Đức
Khi cầu Giang Sơn được đưa vào hoạt động, ngoài việc giúp các em đến trường an toàn, cây cầu cũng góp phần giúp giao thông của bà con được thuận lợi hơn, từ đó bà con yên tâm có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch UBND xã Bình Giang, cho biết: “Sau hơn 3 tháng mong chờ kể từ ngày thi công, chúng tôi và người dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh, rất vui và phấn khởi khi từ nay có thể đi lại hằng ngày an toàn bằng cây cầu vững chãi này. Thay mặt cho bà con, tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ từ Tập đoàn Dược phẩm Merap, thuốc nhỏ mắt Osla và CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai”.      

CLB Bóng đá HAGL cùng khánh thành cầu Giang Sơn - ảnh 3 Các em học sinh qua cầu Giang Sơn với niềm hân hoan vì từ nay các em có thể đi học an toàn. Ảnh: Minh Đức
Nhằm giúp đưa ra những đánh giá về quy chuẩn chất lượng và hiệu quả ứng dụng thực tế của mô hình cầu treo khung thép chịu lực này, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xây dựng (REACTEC - Đại học Bách khoa TP.HCM) đã đồng hành cùng chính quyền địa phương trong quá trình thi công thực hiện cầu Giang Sơn và có những đánh giá khả quan.

Ông Nguyễn Danh Thắng, Phó Giám đốc REACTEC, cho biết: “Việc cầu Giang Sơn được đưa vào sử dụng chỉ sau hơn 3 tháng thi công trong điều kiện hạn chế tại địa phương là một kết quả rất đáng khích lệ của tất cả các bên tham gia. Để việc khai thác và vận hành cầu được tốt, tránh những hư hỏng xuống cấp của cầu, trong quá trình sử dụng tất cả chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ các chi tiết của cầu, cũng như thường xuyên kiểm tra định kỳ để có biện pháp sửa chữa, bảo dưỡng phù hợp và kịp thời, góp phần kéo dài tuổi thọ cầu.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá