Cơ hội đi vòng quanh thế giới khi dự 'Giải pháp Xanh cho thành phố'

Ngày 24/2, Schneider Electric (Tập đoàn toàn cầu chuyên về quản lý năng lượng và tự động hóa) phát động mùa thi thứ 6 cuộc thi “Go Green in the City” - Giải pháp Xanh cho thành phố.

Mohamad Meraj Shaikh và Spoorthy Kotla đến từ Học viện Công nghệ Kharagpu, đã giành giải Nhất cuộc thi Go Green in the City 2015
Mohamad Meraj Shaikh và Spoorthy Kotla đến từ Học viện Công nghệ Kharagpu, đã giành giải Nhất cuộc thi Go Green in the City 2015

Theo đó, đội vô địch toàn cầu sẽ được tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP.

Đây là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh.

Bắt đầu từ 15/1/2016 đến 15/4/2016, các sinh viên chuyên ngành kinh doanh và kỹ thuật, cũng như học viên cao học và thạc sĩ quản trị kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia vào cuộc thi. Mỗi đội tham gia sẽ gồm hai thành viên, với ít nhất một thành viên là nữ. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo cho một trong 5 lĩnh vực đô thị cơ bản. Các đội nộp đề tài nghiên cứu trên trang web www.gogreeninthecity.com, hạn chót là ngày 15/4/2016.

Trong mùa thi năm 2015, đội thi đến từ Học viện Công nghệ Kharagpur (Ấn Độ) đã xuất sắc giành chiến thắng với đề tài về ứng dụng quản lý năng lượng hiệu quả. Trước đó, vào mùa thi năm 2014, hai sinh viên nữ của Đại học Ngoại thương TPHCM là Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương đã giành giải 3 toàn cầu với ý tưởng về “Ngân hàng Năng lượng”.

Trong hơn 5 năm qua, chủ đề quản lý năng lượng tại các thành phố thông minh đã nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ đông đảo sinh viên trên toàn thế giới. Trên 12.800 thí sinh đã tham gia đăng ký từ 168 quốc gia trên thế giới trong mùa thi năm 2015, trong đó 57% là thí sinh nữ.

“Giải pháp Xanh cho Thành phố” là cuộc thi hướng đến mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố và các khu đô thị phát triển bền vững. Trong mùa thi năm 2015, Ấn Độ cùng với Indonesia và Hàn Quốc là 3 quốc gia có nhiều thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi nhất. 

Trong vòng thi cấp quốc gia tại Việt Nam, 10 đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn từ vòng sơ tuyển sẽ được đánh giá kỹ lượng và chọn ra 5 đội tham gia vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại Văn phòng Cty Schneider Electric Việt Nam tại TPHCM vào 20/5/2016.

Ba đội có ngôi vị cao nhất sẽ được trao các giải thưởng lần lượt như sau: 1 giải Nhất: 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng chung kết khu vực Đông Á vào 10/6/2016, cùng cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam; 1 giải Nhì 10 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam; 1 giải Ba 5 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam; 5 đội lọt vào vòng chung kết cấp Quốc gia và chung kết cấp Khu Vực Đông Á sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia của Schneider Electric để tiếp tục phát triển ý tưởng và thực hiện phần thuyết trình của mình. 12 đội tham gia vòng chung kết toàn cầu sẽ được công bố danh sách vào ngày 15/7/2016 và sẽ tham gia cuộc thi tại Thủ đô Paris (Pháp) từ 19-22/9/2016.

Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP, tham quan các văn phòng làm việc của Schneider Electric tại nhiều quốc gia và giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao. Đồng thời họ sẽ nhận được lời mời làm việc cho tập đoàn Schneider Electric tại quốc gia của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng