Cơ hội mới của Eurowindow

TP - Cty CP cửa sổ châu Âu (Eurowindow) và tập đoàn BankInvest vừa tiến hành ký hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược.

Theo ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng Giám đốc Eurowindow, theo hợp đồng Cty sẽ phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược BankInvest và nhận một khoản đầu tư hơn 168 tỷ đồng (10,5 triệu USD) thông qua Quỹ đầu tư Private Equity New Markest.

Với vai trò là đối tác chiến lược lâu dài, tập đoàn BankInvest sẽ cử chuyên gia tham gia vào hội đồng quản trị và ban kiểm soát của Eurowindow, hỗ trợ Cty trong việc hoạch định chiến lược, kinh doanh và marketing, tài chính, kế toán, quản lý sản xuất và phát triển sản phẩm mới.

Cty cổ phần cửa sổ châu Âu được đầu tư bởi tập đoàn T&M Trans là Cty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cửa sổ, cửa đi, vách ngăn từ vật liệu uPVC, với hai nhà máy tại khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Vĩnh Phúc) và Khu 4 thị trấn Uyên Hưng (Tân Uyên, Bình Dương).

Hiện Eurowindow là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm cửa uPVC cao cấp tại thị trường Việt Nam. Từ tháng 5/2007, Eurowindow đã chuyển đổi từ hình thức Cty 100% vốn nước đầu tư nước ngoài thành Cty cổ phần theo Luật đầu tư mới của Việt Nam.

Được biết, Tập đoàn BankInvest là hệ thống gồm 53 ngân hàng đến từ Đan Mạch và các nước khu vực Scandinavia, hiện đang quản lý 10 quỹ đầu tư vào thị trường tư nhân và đã đầu tư vào hơn 50 Cty tư nhân trên thế giới với 30 tỷ USD trong đó có 5 tỷ USD đầu tư vào thị trường mới.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá