Cơ hội tiếp xúc và đầu tư tại Ai Cập

TPO - Bộ trưởng Bộ Đầu tư Ai Cập, Mahmoud Mohieldin, sẽ đến Hà Nội vào cuối 1/2010 trong một chuyến thăm kéo dài bốn ngày gặp gỡ các quan chức cao cấp và doanh nghiệp Việt Nam.

Tháp tùng Bộ trưởng Bộ Đầu tư Ai Cập trong chuyến viếng thăm lần này có rất nhiều các công ty nhà nước, tư nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính, xây dựng, giao thông, hậu cần, dược phẩm, công nghệ thông tin, truyền thông, công nghiệp thực phẩm và du lịch nhằm tăng cường hợp tác song phương trên các mảng kinh tế và đầu tư, đồng thời giới thiệu những dự án đầu tư trọng điểm ở Ai Cập.

Bộ Đầu tư Ai Cập được mời đến thăm Việt Nam theo lời mời của Thống đốc Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Văn Giàu khi Thống đốc tham gia một cuộc họp gần đây tại Cairo.

Tại cuộc họp này, hai bên đã thảo luận về những phương thức tăng cường hợp tác kinh tế song phương, khởi động những gói đầu tư liên kết Việt Nam – Ai Cập.

Nằm trong mối quan tâm chung về phát triển hợp tác với các quốc gia Đông Á, Ai Cập đang tìm kiếm cơ hội tăng cường hợp tác với Việt Nam. Trong những năm gần đây Ai Cập và các nước Đông Á đã có những bước phát triển tích cực về thương mại, đầu tư trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, đánh bắt thuỷ sản, thực phẩm, và dược phẩm.

Trong  chuyến thăm lần này đến Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Đầu tư Ai Cập sẽ thực hiện nhiều cuộc gặp gỡ cấp cao với mong muốn rằng mối quan hệ đặc biệt giữa hai quốc gia có thể được chuyển thành hợp tác kinh tế rộng hơn và sẽ có những cuộc họp thương mại và đầu tư song phương giữa hai bên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá