Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch

Nương rẫy khô cằn, giếng cạn trơ đáy, cây cối chết khô, thiếu nước trầm trọng đang là thực trạng đáng lo ngại ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống người dân các tỉnh Tây Nguyên.

Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch

Những ngày này về với buôn làng Krang, xã Dur K'măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk mới chứng kiến hết cảnh người dân nơi đây trèo đồi bám núi gùi nước từ sáng sớm tinh mơ, chiều tối đi nương đi rẫy về họ cũng tranh thủ mang từng can nước về để sử dụng. Tình trạng thiếu nước sạch không chỉ vào mùa khô. Thực tế dù vào mùa nào thì bà con dân bản sống ở vùng sâu, vùng xa cũng phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước sạch do sống ở đồi cao, sông suối ít, mạch nước ngầm khô cạn.

Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch - ảnh 1
Buôn Krang thuộc xã Dur K'măn hầu hết là người đồng bào Ê Đê sinh sống, bà con trong buôn lâu nay vẫn sử dụng nước giếng nhưng vào mùa khô, mạch nước ngầm cạn kiệt nên người dân phải chật vật với nỗi lo thiếu nước sinh hoạt.
Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch - ảnh 2
Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch - ảnh 3
Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch - ảnh 4
Ý thức được sự cần thiết của nước sạch đối với đồng bào nên Công ty Megasun đã nỗ lực đồng hành cùng thí sinh Phùng Bảo Ngọc Vân trong chương trình Người đẹp Nhân ái với dự án “Đưa nước sạch về làng”. Để khai thác được lượng nước sạch từ lòng đất, trước hết Công ty Megasun đã khảo sát mạch ngầm, sau đó nạo vét, khoan giếng và lắp hệ thống bơm nước tự động lên bồn chứa được đặt tại 2 điểm Nhà văn hóa cộng đồng (buôn Krang) và trường Hoàng Văn Thụ (buôn Dur 1), xã Dur K'măn, huyện Krông Ana. Đón những dòng nước mát lành đầu tiên được khai thác từ lòng đất, thầy cô và bà con đồng bào xã Dur K'măn không khỏi xúc động. Megasun và Phùng Bảo Ngọc Vân đã đem đến cho buôn làng món quà vô cùng quý giá, vừa thoải cơn khát mùa khô khốc liệt vừa giúp bà con vơi bớt nỗi nhọc nhằn vì thiếu nước sinh hoạt ám ảnh lâu nay.

Cuối chương trình, Megasun cùng thí sinh Phùng Bảo Ngọc Vân đã trao 200 phần quà cho các em học sinh cùng 40 xô chứa nước cho bà con dân buôn Krang.

Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch - ảnh 5
Có Megasun buôn làng Krang không còn nỗi lo thiếu nước sạch - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá