Công bố Top 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng

TPO - Ngày 13/3, Vietnam Report công bố Bảng xếp hạng BP500 – 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017. Lễ công bố và tôn vinh Top 500 được tổ chức vào ngày 12/4/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội.

Bảng xếp hạng BP500 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, khách quan và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của BXH. Doanh nghiệp không mất một khoản chi phí nào để được có tên trong bảng xếp hạng BP500.

Cùng với việc công bố BXH 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, Vietnam Report cũng đồng thời công bố BXH 500 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thịnh vượng năm 2017. Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được Vietnam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%. 

Việc công bố riêng Bảng xếp hạng các doanh nghiệp tư nhân là cần thiết và hữu ích, vừa là cơ sở so sánh với danh sách 500 doanh nghiệp thịnh vượng không phân biệt hình thức sở hữu vốn, vừa góp phần tôn vinh những đóng góp tích cực cho sự phát triển và thịnh vượng chung của đất nước của khu vực kinh tế này.

Thịnh vượng là một khái niệm chứa đựng đầy đủ các yếu tố, đó là sự bùng nổ về mặt vật chất, sự hoàn mỹ nội tại về mặt tinh thần, cộng với những ảnh hưởng của cả khối vật chất, tinh thần đến những người xung quanh hay những cộng đồng lân cận. 

Với một doanh nghiệp, sự thịnh vượng được thể hiện ở các nhóm chỉ số tài chính: tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất sinh lời…, chỉ số nhân lực: số lượng lao động, thu nhập bình quân lao động… và chỉ số trách nhiệm xã hội và cộng đồng (CSR). 

Danh sách 1: Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017

Thứ hạng

Tên Doanh nghiệp

Tên tiếng Anh

1

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI

VIETTEL GROUP

2

CÔNG TY TNHH SAMSUNG ELECTRONICS VIỆT NAM

SAMSUNG ELECTRONICS VIETNAM CO., LTD

3

TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM

VIETNAM OIL AND GAS GROUP

4

CÔNG TY HONDA VIETNAM

HONDA VIETNAM COMPANY

5

CÔNG TY CP ÔTÔ TRƯỜNG HẢI

TRUONG HAI AUTO CORPORATION

6

CÔNG TY CP SỮA VIỆT NAM

VIETNAM DAIRY PRODUCTS JOINT STOCK COMPANY

7

TỔNG CÔNG TY VIỄN THÔNG MOBIFONE

MOBIFONE CORPORATION

8

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT

HOA PHAT GROUP JSC

9

CÔNG TY CP FPT

FPT CORPORATION

10

CÔNG TY CP THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD

NUTIFOOD NUTRITION FOOD JSC

(Nguồn: Vietnam Report)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng