Công đoàn Công ty Kho vận Hòn Gai bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 16/12, Công đoàn Công ty Kho vận Hòn Gai đã bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Lam Hồng Thanh - Công nhân Phòng KCS.

Công đoàn Công ty Kho vận Hòn Gai bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Năm 2016, Công đoàn Công ty được Công đoàn TKV xét duyệt hỗ trợ cho 02 công nhân xây nhà Mái ấm, tổng số tiền hỗ trợ là 178,5 triệu đồng trong đó Công đoàn TKV hỗ trợ 50 triệu đồng, Công ty 20 triệu, Công đoàn Công ty 10 triệu, cho mỗi gia đình. Riêng CBCNV Phòng KCS hỗ trợ 7 triệu cho gia đình anh Lam Hồng Thanh, CBCNV Phân xưởng kho cảng Làng Khánh hỗ trợ cho gia đình anh Phạm Hồng Quý 11,5 triệu đồng. Số tiền còn lại gia đình vay ngân hàng, bạn bè và họ hàng.

Anh Thanh là công nhân Phòng KCS, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ bị hen suyễn không làm được việc nặng nên ở nhà nội trợ. Mình anh đi làm nuôi vợ và con ăn học. Tuy vất vả nhưng anh luôn cố gắng trong công việc, nhiều năm được đánh giá là công nhân tiêu biểu, con gái anh hàng năm đạt học sinh giỏi và đỗ đại học năm 2015. Trước khi xây nhà, cả gia đình sống trong một căn nhà cũ đã xây từ lâu. Đầu năm 2016, nhà bên cạnh xây nhà khiến tường nhà anh bị nứt và sụt lún có nguy cơ sập nên anh buộc phải xây lại nhà và làm đề nghị Công đoàn hỗ trợ.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như gia đình anh Thanh, gia đình anh Phạm Hồng Quý, công nhân Phân xưởng kho cảng Làng Khánh có bố bị ung thư mất sớm, vợ không có việc làm ổn định, mẹ già yếu và hai con nhỏ. Mình anh đi làm nuôi cả nhà, hàng ngày phải đi từ Đại Yên vào sâu khu vực cảng Làng Khánh. Xét hoàn cảnh gia đình và điều kiện để thụ hưởng quỹ Mái ấm Công đoàn, Công đoàn Công ty đã làm hồ sơ đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ từ năm 2015, đến năm 2016 gia đình anh được xét duyệt và triển khai xây lại nhà.

Trong quá trình xây nhà, anh em đồng nghiệp và lãnh đạo đơn vị  đã tạo điều kiện về thời gian để anh có thể vừa làm việc vừa làm nhà. Sau hai tháng gấp rút thi công ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm hân hoan của cả gia đình.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, gắn kết đội ngũ CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn. Để công đoàn luôn là chỗ dựa niềm tin cho người lao động.

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng