Công nhận Bệnh viện Hợp Lực là bệnh viện vệ tinh lĩnh vực ngoại chấn thương

Ngày 22-7, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện đa khoa Hợp Lực là bệnh viện vệ tinh lĩnh vực ngoại chấn thương của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và ra mắt máy cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla của hãng GE, Mỹ.

Công nhận Bệnh viện Hợp Lực là bệnh viện vệ tinh lĩnh vực ngoại chấn thương

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực được công nhận là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức theo Quyết định 5239/QĐ-BYT ngày 23-9-2016 của Bộ Y tế phê duyệt bổ sung danh sách bệnh viện tham gia đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020. Theo nội dung của đề án, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao, đào tạo nhân lực y tế tại chỗ cho Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Mục tiêu của đề án là giúp cho người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay từ lần đầu đến khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương, giảm chi phí cho người bệnh... Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Hợp Lực sẽ tập trung hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực ngoại chấn thương, một trong những thế mạnh của cả 2 đơn vị.

bệnh viện hợp lực, bệnh viện thanh hóa, bệnh viện việt đức - ảnh 1 Cộng hưởng từ 1.5 Tesla của hãng GE, Mỹ là máy cộng hưởng từ hiện đại nhất tại Thanh Hóa tính đến thời điểm hiện tại

Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã đầu tư 25 tỷ đồng, lắp đặt và đưa vào sử dụng máy Cộng hưởng từ 1.5 Tesla của hãng GE, Mỹ. Đây là máy cộng hưởng từ hiện đại nhất tại Thanh Hóa tính đến thời điểm hiện tại. Theo quy định của Bộ Y tế, có 120 danh mục kỹ thuật của máy Cộng hưởng từ 1.5 Tesla được thanh toán BHYT cho bệnh nhân.

Cũng trong ngày 22-7, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã tổ chức Hội nghị khoa học năm 2017 với chủ đề: “Chụp cộng hưởng từ trong điều trị chấn thương” và chính thức khai trương Trung tâm kính mắt - Thiết bị Y tế Hợp Lực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá