Công ty CP Chế tạo máy Vinacomin hưởng ứng nhiều hoạt động xã hội từ thiện

Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin phối hợp với các tổ chức đoàn thể quần chúng luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động và các hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh.

Công ty CP Chế tạo máy Vinacomin hưởng ứng nhiều hoạt động xã hội từ thiện

Theo đó, Công ty thường xuyên tổ chức tốt việc thăm hỏi gia đình CNVC, gia đình chính sách, gia đình có thân nhân bị tai nạn lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty. 

Các hoạt động cụ thể được Công ty chăm lo trong năm qua như: Tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 40 gia đình với tiền 47 triệu đồng; trích nguồn quỹ hoạt động xã hội hỗ trợ ủng hộ các tổ chức nhân đạo, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xóa đói giảm nghèo” của thành phố Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh số tiền trên 50 triệu đồng; trợ cấp thăm hỏi động viên các gia đình có việc hiếu, ốm đau, TNLĐ số tiền 137 triệu đồng; thăm hỏi, chia sẻ với các trường hợp công nhân khó khăn thuộc các đơn vị khác trong Ngành số tiền gần 38 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty cũng duy trì đỡ đầu, chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng ở Quảng Nam và gia đình có con em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin ở phường Bãi cháy mỗi gia đình 1,5 triệu đồng mỗi quý v.v.

Được biết, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo Công ty đã lo đủ việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân hiện nay đạt trên 6 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức thu nhập tốt so với các đơn vị trong khối sản xuất cơ khí trong Ngành.

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng