Công ty Simone và mục tiêu nâng cao chất lượng sống của người dân

TP - Đóng trên địa bàn xã Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Công ty TNHH Túi xách Simone có trên 90% nhân viên là người dân trong vùng.

Công nhân Simone khám chữa bệnh tại phòng y tế của công ty           Ảnh: Đình Mạnh
Công nhân Simone khám chữa bệnh tại phòng y tế của công ty Ảnh: Đình Mạnh

Công ty đã mở rộng các hoạt động hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục, môi trường, an toàn... để thể hiện trách nhiệm xã hội vì sự phát triển, giáo dục nhân tài và sự thay đổi chất lượng sống của người dân địa phương.

Như một lời tri ân

Công ty Simone có kinh nghiệm gần 30 năm làm đối tác kinh doanh với các hãng túi xách danh tiếng của Mỹ và châu Âu. Năm 2013, Simone đứng đầu trong số các doanh nghiệp cùng ngành, chiếm 30% thị phần tại Mỹ, 9% tại châu Âu. Riêng tại thị trường Hàn Quốc, quy mô của công ty đã tăng trưởng gấp 5 lần. Theo lãnh đạo của Simone, yếu tố giúp công ty xây dựng một nền tảng sản xuất túi xách với tiêu chuẩn tốt nhất thế giới chính là năng lực tổ chức, dựa trên cơ sở hoạt động cải tiến kinh doanh không ngừng, sự tôn trọng lẫn nhau và những chính sách phúc lợi xã hội đa dạng làm nền tảng.

Sau khi xây dựng nhà máy tại Việt Nam, Simone cũng đã có sự phát triển không ngừng và đạt nhiều thành tựu đáng kể. Có được như vậy chính là nhờ vào sự cần cù và tận tâm của người lao động. Với suy nghĩ người dân khu vực cũng là gia đình và để tri ân sự đóng góp của họ, Simone đã tổ chức các chương trình với ý nghĩa tôn trọng người dân địa phương và nhân viên công ty. Nhằm thúc đẩy sự phát triển giáo dục lâu dài, Simone hỗ trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, hỗ trợ xây nhà tình thương cho người dân nghèo quanh khu vực nhà máy. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ tặng phẩm cho các đại hội thể thao được tổ chức trên địa bàn, tập trung hỗ trợ mọi hoạt động vì sự phát triển của người dân nơi đây.

Không ngừng nâng cao phúc lợi cho công nhân viên

Ông Hwang Doo Ha, Phó Chủ tịch Cấp cao của Simone Việt Nam cho biết: “Hiện tại, công ty đang điều hành nhóm CSR phụ trách chuyên môn về môi trường, phúc lợi và an toàn của nhân viên. Nhóm bao gồm 12 nhân viên văn phòng và 60 nhân viên nhà máy được triển khai hoạt động theo hệ thống. Tại mỗi nhà máy của Simone đều có lắp đặt 2 hòm thư góp ý và mỗi tuần sẽ thu thập thư 2 lần. Thư góp ý được tiếp nhận sẽ ghi chép đầy đủ để quản lý và phản hồi kết quả nhanh chóng. Phương pháp này đóng vai trò là kênh đối thoại tốt giữa người phụ trách tổng quát và nhân viên. Bên cạnh đó, công ty còn vận hành cơ chế đối thoại thường kỳ giữa ban lãnh đạo và công nhân viên, lắng nghe ý kiến của công đoàn, của tập thể nhân viên để phản ánh trong quá trình kinh doanh sản xuất”.

Hàng năm, Simone tổ chức đào tạo năng lực của tập thể nhân viên, đào tạo về an toàn và phổ cập luật lao động. Công ty cũng chú trọng đến việc xây dựng cơ sở y tế và môi trường làm việc hiệu quả. Thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho công nhân vào dịp cuối năm hoặc kỷ niệm ngày phụ nữ, tặng thưởng quà tết và hỗ trợ phương tiện giao thông. Ngoài ra, Simone còn tổ chức những chuyến dã ngoại đến các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Việt Nam để tăng cường sự hòa thuận giữa cán bộ và công nhân viên, khuyến khích tinh thần người lao động. Nhằm giúp công nhân an toàn khi đến xưởng làm, Simone đã cung cấp áo đi mưa, nón bảo hiểm có chất lượng và được dán dạ quang. Không những thế, công ty còn cấp thảm ngủ trưa để công nhân được thoải mái trong giờ nghỉ trưa, cấp bình đựng nước cá nhân, tạo điều kiện cho họ có thể uống nước và trà trong giờ làm việc. 

Chia sẻ về những dự định sắp tới, ông Hwang Doo Ha khẳng định: Simone sẽ tiếp tục thực thiện các hoạt động đa dạng trên tinh thần tôn trọng người dân khu vực và tập thể nhân viên công ty. Công ty dự định sẽ hỗ trợ sinh hoạt cơ bản cho những người dân cực nghèo của Long Hậu; đồng thời tăng cường tiếp xúc với các cơ quan chuyên trách để xây dựng môi trường sống tốt hơn cho người dân địa phương, thực hiện tốt hoạt động trách nhiệm xã hội ngay từ những việc nhỏ nhất. 

Doanh nghiệp Hàn Quốc và các hoạt động vì cộng đồng

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, hiện nay Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với 4.240 dự án cấp mới, tổng số vốn đầu tư đăng ký 37,84 tỷ USD. Cùng với việc đẩy mạnh đầu tư và phát triển sản xuất, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tích cực tham gia nhiều chương trình từ thiện xã hội trên địa bàn hoạt động, xem đó như một phần trách nhiệm của mình. Chúng tôi xin trích đăng loạt bài giới thiệu những doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu, không chỉ góp phần phát triển kinh tế Việt Nam mà còn đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động mang tính chất cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá