Công ty sữa cô gái Hà Lan tặng 80 con bò cho nông dân nghèo Lâm Đồng

Thêm 20 con bò sinh sản vừa được Công ty Sữa Cô Gái Hà Lan trao tặng cho các hộ nông dân nghèo tỉnh Lâm Đồng, nâng tổng số bò mà công ty này trao cho 80 hộ nông dân thuộc 8 xã của huyện Đam Rông trong năm 2017 lên 80 con, trị giá 800 triệu đồng.

Công ty sữa cô gái Hà Lan tặng 80 con bò cho nông dân nghèo Lâm Đồng

Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ hợp tác dự án “Ngân hàng Bò” giữa Công ty Sữa Cô Gái Hà Lan và Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Đại diện công ty cho biết, đây là năm thứ 6, Công ty Sữa Cô Gái Hà Lan tham gia chương trình với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thông mới. Dịp trao 20 con bò sinh sản ngày 23/12 vừa qua là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với các hộ gia đình nghèo tại đây trước thời điểm chào đón năm mới dương lịch 2018.

Với phương châm “Trao cần câu, thay vì cho con cá”, Công ty Sữa Cô Gái Hà Lan trao tặng mỗi hộ gia đình nghèo tham gia dự án “Ngân hàng Bò” 1 con bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng. Trong trường hợp bò giống đẻ lứa đầu là bê cái, hộ gia đình sẽ tiếp tục nuôi từ 6 đến 12 tháng tuổi, sau đó, bàn giao lại cho hội Chữ Thập Đỏ để chuyển giao bê cái này cho hộ nghèo khác. Sau khi hoàn thành quá trình này, hộ gia đình nghèo đầu tiên sẽ được sở hữu hoàn toàn bò giống để tiếp tục phát triển mô hình chăn nuôi hộ gia đình. Cùng với việc tặng bò giống và chuyển giao bê cái, dự án còn cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi đạt hiệu quả cao; giúp các hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và thúc đẩy tinh thần tương trợ lẫn nhau, từng bước tiến đến tình trạng xóa đói giảm nghèo trong cộng đồng.  

Công ty sữa cô gái Hà Lan tặng 80 con bò cho nông dân nghèo Lâm Đồng - ảnh 1
Sau 6 năm triển khai, dự án “Ngân hàng Bò” đã trở thành một chương trình mang tính cộng đồng có ý nghĩa nhân văn to lớn đối với bà con nông dân và các hộ nghèo nói chung cũng như xác lập thêm giá trị cho những mục tiêu cao cả vì sự phát triển chung của toàn xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá