Công ty Tài chính Prudential nhận bằng khen của Thống đốc NHNN

Công ty Tài chính Prudential Việt Nam (Prudential Finance) vừa vinh dự nhận “Bằng khen Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam” dành cho tập thể công ty vì đã có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2014 - 2015.

Đại diện NHNN (trái) trao tặng Bằng khen Thống đốc NHNN cho Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Prudential (giữa). Ảnh: Minh Vũ
Đại diện NHNN (trái) trao tặng Bằng khen Thống đốc NHNN cho Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Prudential (giữa). Ảnh: Minh Vũ

Phát biểu chúc mừng Công ty Tài chính Prudential tại buổi lễ, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến nhấn mạnh: “Trong những năm gần đây, lĩnh vực tài chính tiêu dùng đã có sự tăng trưởng vượt bậc, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. Là cơ quan quản lý Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước ghi nhận hoạt động kinh doanh của Công ty Tài chính Prudential luôn tăng trưởng bền vững, công ty có nhiều sáng kiến, ý tưởng trong việc quản lý rủi ro, nâng cao cơ sở hạ tầng, phát triển nhân sự”.

Tổng giám đốc Công ty, ông Sanjay Chakrabarty chia sẻ: “Là một công ty tài chính, chúng tôi thấu hiểu trách nhiệm của mình trong việc cùng với các đơn vị uy tín khác đóng góp xây dựng nên một hệ thống tài chính - ngân hàng vững mạnh cho thị trường Việt Nam. Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chính là sự ghi nhận kịp thời và quý báu của cơ quan quản lý nhà nước dành cho những nỗ lực này của chúng tôi”.

“Trong hoạt động kinh doanh, chúng tôi luôn tuân thủ những đường lối, chính sách của cơ quan quản lý nhà nước đồng thời luôn nỗ lực cung cấp cho thị trường những sản phẩm tín dụng thiết thực, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thiết lập những quy trình, cơ chế để bảo vệ tối đa quyền lợi khách hàng, giúp khách hàng xây dựng lịch sử tín dụng tốt, làm nền tảng để tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam”, ông Sanjay khẳng định.

Công ty Tài chính Prudential nhận bằng khen của Thống đốc NHNN  - ảnh 1

Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Prudential chia sẻ niềm vui với các thành viên công ty. Ảnh: Minh Vũ. 

Là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài trực thuộc Tập đoàn Prudential plc (Vương quốc Anh), trong những năm qua, Công ty Tài chính Prudential luôn giữ vững tốc độ tăng trưởng tín dụng, từ đó nâng cao hiệu quả tài chính, giữ vững thị phần và là một trong những công ty tài chính có tổng dư nợ cho vay cao nhất trên thị trường tín dụng cá nhân (Báo cáo về Thị trường Tài chính Tiêu dùng của Stoxplus năm 2015).

Bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ khâu thẩm định khách hàng, Công ty luôn tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận hiệu quả nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu tài chính tiêu dùng và cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong giai đoạn 2013 - 2016, Công ty Tài chính Prudential đã  tăng cường mở rộng thị trường thông qua việc thành lập Chi nhánh Đà Nẵng vào tháng 12/2015 và các điểm giới thiệu dịch vụ tại hơn 10 tỉnh, thành trong cả nước. Theo đó, lượng khách hàng của Công ty cũng tăng đều đặn qua từng năm. Từ khách hàng đầu tiên vào năm 2007, chỉ trong vòng hai năm sau đó, Công ty đã có 50.000 khách hàng trên toàn quốc. Và đến tháng 10 năm 2016, Công ty đã vui mừng chào đón khách hàng thứ 300.000.

Công tác quản lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của Công ty Tài chính Prudential được Ngân hàng Nhà nước đánh giá là vận hành chuẩn mực, theo đúng cấu trúc và cấp độ quản lý rủi ro nói chung. Công ty luôn nỗ lực cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho vay tiêu dùng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Với sự hỗ trợ của đối tác nổi tiếng về tư vấn và thông tin tín dụng, Công ty đã và đang xây dựng Hệ thống Chấm điểm Tín dụng (Scorecard) và hiện là một trong những công ty tài chính tiên phong áp dụng hệ thống này trong cơ chế quản lý rủi ro.

Công ty Tài chính Prudential nhận bằng khen của Thống đốc NHNN  - ảnh 2

Khách hàng đang giao dịch tại văn phòng của Công ty Tài chính Prudential VN. Ảnh: Minh Vũ

Những nỗ lực và cam kết của tập thể Công ty Tài chính Prudential trong việc phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam đã và đang được ghi nhận bằng hàng loạt các giải thưởng mà Công ty đạt được trong những năm vừa qua. Bên cạnh các giải thưởng nổi bật từ Ngân hàng Nhà nước như Bằng khen của Thống đốc và Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” liên tiếp trong 2 năm 2014 và 2015, Công ty đồng thời nhận được Giấy khen dành cho Tổng Giám đốc Công ty có thành tích quan tâm chăm lo tốt đời sống công nhân lao động của Ủy ban Nhân dân Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và giải thưởng “Công ty Tài chính Tốt nhất được người tiêu dùng bình chọn năm 2015” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG đồng tổ chức. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng